Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe

Theo đài ABC News (Úc) hôm 5-7, khoảng 50 người có thể sẽ được bồi thường sau khi nhựa trên một con đường mới được trải lại ở phía Bắc bang Queensland nóng chảy đến mức dính vào các bánh xe, khiến giao thông hỗn loạn và làm hư hỏng các phương tiện.

Thị trưởng vùng Tablelands Joe Paronella ngạc nhiên: "Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống thế này và khi các báo cáo về vụ việc bắt đầu xuất hiện từ hôm qua, thật không thể tin được".

Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe - Ảnh 1.

Nhựa đường nóng chảy bao phủ bánh xe. Ảnh: ABC News

Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe - Ảnh 2.

Chủ phương tiện bỏ xe trên đường. Ảnh: ABC News

Bộ Giao thông và Đường bộ Úc (TMR) buộc phải đóng cửa đường Malanda Millaa Millaa gần thị trấn Tarzali ở cao nguyên Atherton Tablelands và sửa chữa khẩn cấp sau khi nhận được những lời khiếu nại của các chủ phương tiện.

Bà Bridget Daley cho biết: "Tôi vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy khoảng 7,62 cm nhựa đường bọc quanh cả 4 bánh xe của mình".

Giới chức trách cho rằng lớp nhựa đường mới được trải lại vào tuần trước bị hỏng do thời tiết ẩm ướt và theo sau đó là nhiệt độ cao.

Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe - Ảnh 3.

Không ít tài xế tá hỏa khi thấy cảnh tượng này. Ảnh: ABC News

Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe - Ảnh 4.

Những người có phương tiện bị hỏng do nhựa đường nóng chảy sẽ được bồi thường. Ảnh: ABC News

Lãnh đạo tại khu vực của TMR Sandra Burke khẳng định những người có phương tiện bị hỏng do nhựa đường nóng chảy sẽ được bồi thường và khuyến khích những ai bị ảnh hưởng liên lạc với cơ quan chức năng. "Tất cả khiếu nại sẽ được đánh giá theo từng trường hợp một. TMR đảm bảo khoản bồi thường sẽ được trả sớm nhất có thể" – bà Burke nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác liên quan đến đợt nắng nóng nghiêm trọng trên toàn cầu, các tài xế xe buýt ở Pháp giành được chiến thắng sau một năm đòi quyền mặc trang phục ngắn trong mùa nắng nóng.

Công ty quản lý giao thông công cộng RATP của Pháp sẽ cho phép 15.000 tài xế nam mặc quần ngắn và tài xế nữ mặc váy từ tháng 6 đến tháng 9 khi nhiệt độ cao hơn 28 độ C.

Úc: Nóng tới nỗi nhựa đường chảy nhão phá hỏng bánh xe - Ảnh 5.

Tài xế nam sẽ được mặc quần ngắn và nữ sẽ được mặc váy trong thời tiết nắng nóng ở Pháp. Ảnh: Reuters

Xuân Mai (Theo ABC News, BBC, Reuters)