Hít phải khí có mùi "lạ", gần 50 công nhân ói, ngất xỉu

Hít phải khí có mùi lạ, gần 50 công nhân ói, ngất xỉu - Ảnh 1.

Công nhân bị ngất được đưa đi cấp cứu

Vào khoảng 8 giờ 15 phút ngày 6-7, tại xưởng của Công ty Yzaki Đông Mai, KCN Đông Mai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đó gần 50 công nhân bị buồn nôn và ngất đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.


Tại hiện trường, hàng trăm công nhân náo loạn chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đi cấp cứu.


Một số công nhân cho hay đang trong ca làm việc thì họ phát hiện có mùi lạ, mùi như mùi gas. Hít phải loại khí này, hàng loạt công nhân thấy ngực khó thở, buồn nôn, đầu óc chóang váng. Ngay sau đó, nhiều công nhân bị ngất ngay tại chỗ.

Hít phải khí có mùi lạ, gần 50 công nhân ói, ngất xỉu - Ảnh 2.

Hàng loạt công nhân bị buồn nôn khi hít phải khí lạ

Phát hiện ra sự việc, công ty đã nhanh chóng phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

Một lãnh đạo UBND phường Đông Mai (thị xã Quảng Yên) cho biết ngay khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã báo cáo thị xã Quảng Yên và các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt hiện trường, phối hợp với công ty đưa người đi cấp cứu.


Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.


Được biết, trước đó, ngày 4-6, cũng tại Công ty Yzaki Đông Mai xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trọng Đức