Sau tiệc rượu tại nhà, người chết, người nguy kịch

Chiều 9-7, thông tin từ ông Lang Văn Chính, Chủ tịch UBND xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã vừa có 1 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu tại nhà.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 8-7, anh Vi Văn Dần (SN 1986) và anh Vi Văn Sơn (SN 1985), cùng trú tại bản Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, cùng nhau uống rượu tại gia đình anh Dần. Khi đang uống rượu thì cả hai có biểu hiện ngộ độc nên được người thân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Dần đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Riêng anh Sơn được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu cấp cứu và sau đó phải chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch. 

Thông tin từ người thân cho biết, trước đó 3 ngày, anh Dần lên rừng lấy rễ cây rừng về ngâm rượu uống. Khi có bạn đến chơi, anh đưa bình rượu ra uống thì xảy ra việc đau lòng trên.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng và Công an huyện Qùy Châu đã có mặt tại hiện trường và tiến hành niêm phong, thu giữ bình rượu ngâm rễ cây rừng để phục vụ điều tra.

Được biết, trước đó vào ngày 12-3-2018, tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn cũng xảy ra vụ ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây rừng khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch.

Đức Ngọc