Pogba: Chiến thắng của Pháp dành cho đội bóng mắc kẹt

Chia sẻ sau trận đấu, tiền vệ Paul Pogba – một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của Pháp – khẳng định anh muốn dành chiến thắng này cho 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Wild Boars mắc kẹt trong hang Tham Luang.

"Chiến thắng này dành cho những người hùng hôm nay, làm tốt lắm các cậu bé, các bạn thật mạnh mẽ" – Pogba khẳng định trên mạng xã hội Twitter.

13 thành viên của đội Wild Boars, bao gồm 12 thiếu niên tuổi 11-16 và huấn luyện viên 25 tuổi, mắc kẹt trong hang Tham Luang kể từ ngày 23-6 và đến ngày 10-7, tất cả đã được đưa ra khỏi hang an toàn. Đây quả thực là một tin vui với thế giới nói chung và giới cầu thủ nói riêng.

Pogba: Chiến thắng của Pháp dành cho đội bóng mắc kẹt - Ảnh 1.

Paul Pogba muốn dành chiến thắng của tuyển Pháp cho đội bóng mất tích Wild Boars.

"Thật tuyệt vời. Mọi thành viên của đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt đã ra khỏi hang an toàn. Tôi muốn gửi áo đấu đến họ! Có ai biết địa chỉ không?" – hậu vệ Kyle Walkers của tuyển Anh chia sẻ trên Twitter cùng bức ảnh em bé mắc kẹt mang áo đấu của tuyển Anh.

Nhiều CLB trên khắp thế giới cũng thể hiện sự vui mừng với thông tin chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt đã thành công. CLB Manchester United đã mời nhóm mắc kẹt cũng như lực lượng cứu hộ đến tham quan SVĐ Old Trafford khi họ hồi phục sức khỏe.

"MUFC thở phào nhẹ nhõm khi biết tin 12 cầu thủ cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Thái Lan đã được đưa ra ngoài an toàn…Chúng tôi muốn mời CLB Wild Boars và những người cứu hộ đến Old Trafford vào mùa giải tới" – CLB Manchester United thông báo trên mạng xã hội.

CLB Man United từng gửi lời mời tương tự đến 33 thợ mỏ Chile bị mắc kẹt dưới lòng đất suốt 69 ngày vào năm 2010.

Cao Lực