5 người suýt chết vì tảng đá 2 tấn "bay" vào nhà

Thông tin từ người dân cung cấp, vào khoảng 12 giờ ngày 18-7, có 2 tảng đá lớn, trong đó có tảng nặng hơn 3 tấn từ núi Ba Hòn (thuộc khu Phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) bất ngờ sạt lở rơi xuống phía dưới làm hư hại 2 nhà dân. Rất may là những người trong nhà chạy thoát nên không thiệt hại về người.

5 người suýt chết vì tảng đá 2 tấn bay vào nhà - Ảnh 1.

Tảng đá "bay" vào nhà ông Dương vào trưa cùng ngày. Ảnh: P.Vân

Theo ông Nguyễn Văn Dương, vào thời điểm trên, ông cùng 5 người trong gia đình đang ăn cơm thì bất ngờ nghe tiếng đá sạt lở. Như lệ thường, mọi người kéo nhau chạy ra ngoài thì 1 tảng đá nặng khoảng 2 tấn lăn từ núi xuống rồi "bay" vào nhà, gây hư hỏng một số tài sản trong gia đình. Rất may, chỉ 1 đứa cháu của ông Dương bị thương nhẹ do mảnh vỡ chén, đĩa văng vào chân.

Cũng vào thời điểm này, có 1 tảng đá khác nặng hơn 3 tấn "bay" vào nhà của anh Huỳnh Thanh Phong (nhà sát vách với nhà ông Dương) và làm hư hỏng nhiều vật dụng trong gia đình. Rất may, trước khi đi đánh bắt hải sản thì vợ chồng anh Phong gửi con sang nhà bà nội ở nên không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

5 người suýt chết vì tảng đá 2 tấn bay vào nhà - Ảnh 2.

Còn đây là tảng đá "bay" vào nhà anh Phong. Ảnh: P.Vân

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trước đây, khu vực núi Ba Hòn hiện còn hơn 220 hộ dân đang sinh sống. Cứ mỗi khi mùa mưa đến là mọi người đều phập phồng lo sợ cảnh đá "bay" vì đã có nhiều người thương vong. Trước tình hình này, UBND huyện Kiên Lương cũng đã có kế hoạch di dời 45 hộ dân có nhà sát vách núi về khu dân cư gần đó mà không phải trả tiền nền nhà và được hỗ trợ gạo cùng với khoảng chi phí cần thiết khác.

T.Nốt