Ngày hội "mở đường đến tương lai" cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số

Ngày hội mở đường đến tương lai cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê chụp hình lưu niệm với các nữ sinh

Tối 19 – 7, tại Đà Nẵng, VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình Ngày hội Ước mơ cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số của dự án Mở đường đến tương lai giai đoạn 2 (2017-2024). Đồng hành cùng các nữ sinh trong chương trình này có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính; ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation và Đại sứ của dự án, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô H’Hen Niê và các khách mời danh dự.

Ngày hội mở đường đến tương lai cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 2.

Bà Trương Mỹ Hoa trao quà cho các nữ sinh

Mở đường đến tương lai là dự án học bổng toàn phần cho các nữ sinh dân tộc thiểu số theo từng giai đoạn 7 năm. Mục tiêu của dự án là tạo điều kiện tối đa để các nữ sinh thoát khỏi cảnh nghèo khó và những tập tục còn lạc hậu để phát triển hết tiềm năng, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn. Các nữ sinh được chọn tham gia dựa trên thành tích học tập khá giỏi và thể hiện khát khao vượt lên khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ và mong muốn phát triển cộng đồng. Bên cạnh học phí, các nữ sinh được đài thọ chi phí sinh hoạt, quần áo, sách vở trong suốt 3 năm trung học phổ thông và 4 năm cao đẳng, đại học.

Ngày hội mở đường đến tương lai cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 3.

Các nữ sinh tự tin trò chuyện cùng du khách quốc tế

Các nữ sinh được chọn tham gia giai đoạn 2 của dự án (2017-2024) đến từ 23 dân tộc thiểu số tại 36 tỉnh trên cả nước. Tổng giá trị học bổng cho mỗi em trong 7 năm lên đến 220 triệu đồng. Trong năm học 2017-2018, hầu hết các em đều đạt học lực khá, giỏi, trong đó 54% các em có điểm tổng kết năm trên 8,0.

 Cô H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là đại sứ Mở đường đến tương lai, truyền cảm hứng cho các nữ sinh từ câu chuyện của chính mình đã vượt qua các khó khăn trong cuộc sống để đạt đến thành công, cùng các em thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường và thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng.

Ngày hội mở đường đến tương lai cho 50 nữ sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 4.

Chụp hình lưu niệm tại chương trình

 Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, ông Rad Kivette, phát biểu: "VinaCapital Foundation luôn cam kết hỗ trợ cho những cộng đồng còn nhiều khó khăn, dễ chịu rủi ro và chưa nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam. Dự án Mở đường đến tương lai, trong đó có sự kiện Ngày hội Ước mơ tại Đà Nẵng hôm nay chính là một trong những cam kết của chúng tôi để tạo điều kiện học tập, phát triển bản thân cho các em nữ sinh có triển vọng là những người đi đầu giúp phát triển các cộng đồng dân tộc thiểu số. Đây là một trong những cách đầu tư tuyệt vời nhất vào tương lai của đất nước Việt Nam".

Hoàng Dũng