Hy hữu: Indonesia bốc thăm lại ASIAD, Olympic Việt Nam gặp khó

Hy hữu: Indonesia bốc thăm lại ASIAD, Olympic Việt Nam gặp khó - Ảnh 1.

Phân nhánh hạt giống của ASIAD 2018, trong đó, Olympic Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2

Tưởng như đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiến xa tại ASIAD 2018 khi rơi vào bảng đấu có Olympic Nhật Bản, Pakistan và Nepal, tuy nhiên, chiều 20-7, nước chủ nhà Indonesia cho biết sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá theo đúng yêu cầu của AFC.

Lý do bốc thăm lại là vì ở lần bốc thăm trước đó, xảy ra sự cố hi hữu khi 2 đội tuyển Olympic Palestine và UAE gửi công văn đăng ký dự giải cho AFC và BTC môn bóng đá nam ASIAD, thay vì theo quy định là email điện tử. Chính vì không biết chuyện này nên phía Indonesia khi bốc thăm đã quyết định để tên 2 đội tuyển này vào bảng đấu mà họ thích. AFC đã không đồng ý hành động này nên yêu cầu bốc thăm lại.

Ở lần bốc thăm này, Olympic Việt Nam sẽ nằm ở nhánh hạt giống số 2, cùng 7 đội Uzbekistan, Hồng Kông, Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh. Trong khi đó, chủ nhà Indonesia nằm ở nhánh hạt giống số 1. 26 đội bóng chia thành 6 bảng, chọn ra 12 đội xếp thứ nhất và thứ hai, cùng 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Báo NLĐO sẽ sớm cập nhật thông tin về việc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rơi vào bảng đấu ra sao trong thời gian sớm nhất...

Anh Dũng