Vụ 35 thí sinh CSCĐ điểm thi cao bất thường: Có thể công bố kết quả kiểm tra hôm nay

Vụ 35 thí sinh CSCĐ điểm thi cao bất thường: Có thể công bố kết quả kiểm tra hôm nay - Ảnh 1.

Dự kiến có thể sáng nay 21-7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT sẽ hoàn tất việc rà soát, kiểm tra, chấm thẩm định một số bài thi có điểm thi cao mà dư luận cho là bất thường tại Lạng Sơn. Trong ảnh: Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn, nơi tổ công tác làm việc - Ảnh: Văn Duẩn

Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vẫn làm việc tại trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn đến 4 giờ sáng nay 21-7. Sau khi về nghỉ ngơi vài giờ, tổ công tác lại tiếp tục làm việc từ hơn 8 giờ sáng nay nhằm nhanh chóng hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định một số bài thi tự luận môn ngữ văn, được dư luận cho là cao "bất thường" trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dư luận nghi ngờ điểm thi cao bất thường của 35 thí sinh tự do thi khối C03 (toán, văn, sử) khi điểm thi của 35 thí sinh này được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây là những thí sinh tự do nên Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn đã bố trí thi riêng tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP Lạng Sơn).

Được biết 35 thí sinh này đều là chiến sĩ cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc (E27-Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Vụ 35 thí sinh CSCĐ điểm thi cao bất thường: Có thể công bố kết quả kiểm tra hôm nay - Ảnh 2.

Tổ công tác của Bộ GD-ĐT chấm thẩm định gần như xuyên đêm đến sáng để đẩy nhanh tiến độ công việc - Ảnh: Văn Duẩn

Cuối giờ chiều qua 20-7, ông Sái Công Hồng, trưởng đoàn công tác của bộ, cho biết sau khi rà soát cơ học bài thi môn ngữ văn, tổ công tác đã đề nghị chấm thẩm định một số bài thi để có cơ sở kết luận chính xác.

Được biết, sau khi có quyết định, việc chấm thẩm định đã diễn ra xuyên đêm và tổ công tác nghỉ lúc 4 giờ sáng nay, sau đó lại tiếp tục chấm thẩm định trong buổi sáng hôm nay và hiện vẫn chưa kết thúc.

Lúc 10 giờ 30 sáng nay 21-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn, cho biết ông chưa nhận được báo cáo về việc hoàn tất việc chấm thẩm định môn ngữ văn cũng như thời gian cụ thể có thể diễn ra cuộc họp báo.

"Tuy nhiên với tiến độ làm đêm, làm ngày như vậy, tôi nghĩ trong hôm nay công việc sẽ hoàn tất và sẽ họp báo công bố cụ thể cho báo chí và và dư luận"- ông Thiệu cho hay.

Nếu việc kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định hoàn tất, ngay sau đó tổ công tác kiểm tra dấu hiệu bất thường về điểm thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn tổ chức họp báo công bố kết quả rà soát điểm thi được xem là "bất thường" của tỉnh Lạng Sơn.

Văn Duẩn