Bắt quả tang các đối tượng đồng tính "tống tiền" người Hàn Quốc

Chiều 21-7, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã tiến hành bàn giao 3 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người Hàn Quốc cho Công an quận Hải Châu thụ lý theo quy định của pháp luật.

Các nghi phạm được bàn giao gồm: Lê Thị Lụa (SN 1984, quê quán tại tỉnh Thanh Hóa, là giám đốc Công ty TNHH Gia Khang Phú Đà Nẵng); Nguyễn Như Bảo Thư (SN 1995, ngụ quận Thanh Khê) và Huỳnh Tấn Nhơn (SN 1979, ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Bắt quả tang các đối tượng đồng tính tống tiền người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Một trong 3 đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Lụa và Thư có giới tính là nữ nhưng là người đồng tính nữ, ăn mặc và xưng là đàn ông mỗi khi đi ra ngoài.

Thông qua quen biết, cả ba quen được ông Lee (chưa rõ lai lịch) và ông này nói với cả nhóm về thông tin là ông L.J.J. (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc, hiện công tác tại Đà Nẵng) là đối tượng đang bị truy nã về hành vi trộm  tài sản.

Nhóm này sau đó tiến hành truy tìm và biết được ông L.J.J. đang tạm trú ở căn hộ chung cư cao cấp nằm trên đường đường Trần Phú (phường Thạch Thang) nên lên kế hoạch đe dọa và tống tiền.

Chiều 19-7, Lụa, Thư và Nhơn đi 2 xe máy đến bấm chuông căn hộ của ông L.J.J. Ông L.J.J. sau đó mở cửa nhưng do không biết tiếng Việt nên ông gọi điện cho phiên dịch và đưa máy cho Lụa để nói chuyện.

Lúc này, Lụa "tự xưng" là Công an Việt Nam đến để "bắt" ông L.J.J. là tội phạm truy nã và yêu cầu ông này phải theo nhóm về công an phường làm việc. Nếu muốn bỏ qua mọi chuyện thì phải chung chi tiền.

Ông L.J.J. lúc này tỏ ra hoang mang và không biết rõ vụ việc. Một lát sau, ông L.J.J. vào trong lấy ra 105 triệu đồng đưa cho Lụa. Lụa sau đó "chê ít" và muốn lấy trọn số tiền 10.000 USD mới bỏ qua mọi chuyện thì ông L.J.J. hẹn ngày 20-7 sẽ đưa tiếp. Nhóm của Lụa sau đó rút lui và đi chỗ khác để chia tiền.

Đến ngày 20-7, Lụa, Thư và Nhơn quay lại gặp ông L.J.J. để lấy số tiền còn lại (khoảng 5.500 USD) thì bị Công an phường Thạch Thang bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

V. Quyên