Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg

Ông Trần Tuấn Quốc, Giám đốc Công ty Cây trồng Toàn Quốc (khóm 2, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), cho biết trong giai đoạn thử nghiệm, công ty chỉ nhập về gần 4 tấn, nhưng được đông đảo người dân kéo đến thưởng thức nên chỉ trong 3 ngày, công ty đã bán được gần 2 tấn. Sắp tới, công ty dự kiến sẽ nhập về thêm khoảng 200 tấn sầu riêng từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) để phục vụ nhu cầu của người dân.

Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 1.
Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Nhiều người kéo đến lựa chọn sầu riêng

Ông Quốc khẳng định, sầu riêng của công ty mua có nguồn gốc rõ ràng, không tẩm hóa chất nên mọi người yên tâm về chất lượng. Hạt sầu riêng người dùng để lại được ông lựa chọn rồi đem vào ươm giống nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho người dân.

Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Công ty thông báo ăn xong phải trả lại hạt (hột)

Theo ghi nhận của chúng tôi, đa phần khách hàng đến Công ty Cây trồng Toàn Quốc với tâm lý tò mò, muốn trải nghiệm bằng cách tự tay chẻ và thưởng thức sầu riêng ăn tại chỗ.

Chị Phạm Xuân Linh (22 tuổi; ngụ Long Hồ cho biết: "Do thấy bạn bè đăng hình trên Facebook nên tôi tìm đến đây để thưởng thức một lần cho biết".

Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 4.
Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 5.

Nhiều người tỏ ra thích thú khi thưởng thức sầu riêng giá 19.000 đồng/kg

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Bình (50 tuổi; ngụ Bình Dương) cho rằng gần đây thấy báo đài đưa thông tin về việc ăn sầu riêng trả nghe rất lạ nên trong lúc về miền Tây đi du lịch, ông đưa gia đình đến Vĩnh Long để thưởng thức. "Khi thưởng thức xong, tôi cảm nhận chất lượng sầu riêng cũng tương đối. Đi thực tế như vầy, mọi người trong gia đình ai cũng vui", ông Bình chia sẻ.

Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 6.

Sẵn sàng ngồi đợi nhiều giờ để chờ sầu riêng chín

Mỗi ngày, do lượng sầu riêng chín không kịp nên Công ty Cây trồng Toàn Quốc phải đóng cửa nhiều giờ mới mở lại. Nhiều hành khách từ Đồng Tháp sang cảm thấy tiếc khi phải chờ đợi. "Lỡ sang đây rồi thì đợi luôn, đi một lần cho biết", chị Lam – một người đến từ Đồng Tháp - tâm sự.

Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 7.
Lại ùn ùn kéo về Vĩnh Long ăn sầu riêng 19.000 đồng/kg - Ảnh 8.

Hạt sầu riêng được công ty thu lại rồi đem đi ươm giống để bán lại cho người dân có nhu cầu trồng

Cách nay khoảng nửa tháng, người dân cũng ùn ùn kéo sang Bến Tre để thưởng thức sầu riêng tại chỗ với giá chỉ 15.000 đồng/kg. Sau khi ăn, thực khách cũng phải bỏ hạt lại.

Tin - ảnh: VÂN DU