Nghệ sĩ hài bị tẩy chay vì trò đùa phân biệt chủng tộc

Trevor Noah ngày 23-7 đã lên tiếng nhận sai, xin lỗi và khẳng định không bao giờ làm thế nữa sau khi sai lầm trước đây bị khơi lại. Một làn sóng chỉ trích lớn nhắm vào nghệ sĩ hài này và cả lời kêu gọi tẩy chay chuyến lưu diễn cuối tháng 8 của anh.

Trong đoạn video clip tiết mục hài độc thoại của Trevor Noah năm 2013, anh đã nói: "Tất cả phụ nữ của mọi chủng tộc đều rất xinh đẹp. Tôi biết một trong số các bạn đang ngồi bên dưới. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy phụ nữ Úc bản địa nào xinh đẹp cả".

Nghệ sĩ hài bị tẩy chay vì trò đùa phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài người Mỹ Trevor Noah

Đoạn video clip được xóa khỏi mạng xã hội nhưng nhiều người đã kịp bình luận chỉ trích. Trong đó, cựu cầu thủ bóng đá người Úc Joe Williams nhận xét câu đùa của Trevor Noah "hoàn toàn không thể chấp nhận được", nhất là xuất phát từ một người đàn ông da màu như nghệ sĩ hài này.

"Tôi thấy ghê tởm với bình luận của Trevor Noah và sự nỗ lực mang đến tiếng cười đùa từ việc chống lại phụ nữ bản địa Úc. Tôi hy vọng anh ta sẽ bị người Úc tẩy chay các buổi diễn" - nhà văn Anita Heiss bức xúc.

Trevor Noah là nghệ sĩ hài danh tiếng ở Mỹ. Tên tuổi của anh được nâng lên tầm thế giới sau khi trở thành người dẫn chương trình sô "The Daily Show" năm 2015.

Trước sự chỉ trích, anh viết trên mạng xã hội: "Sau khi thăm bảo tàng Bunjilaka ở Úc, tôi đã biết rõ hơn lịch sử người bản địa tại đây và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đùa cợt tương tự lần nào nữa trong sự nghiệp".

M.Khuê (Theo Reuters)