70 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III

70 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III - Ảnh 1.

Buổi họp báo thông tin về Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 26-7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, TP Hà Nội. Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam được xét, trao tặng 5 năm/lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp (DN) thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.

Qua 186 hồ sơ gửi về, hội đồng xét chọn đã tổng hợp, chấm điểm, thống nhất lựa chọn 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn, đúng đối tượng để trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III.

Trong tổng số 70 cá nhân được lựa chọn trao giải, có 42 cá nhân thuộc khối DN nhà nước; 27 cá nhân thuộc khối DN ngoài nhà nước; 1 cá nhân thuộc DN lực lượng vũ trang. Phân theo trình độ, có 52 cá nhân là công nhân lao động, 18 người là kỹ sư. Tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân đạt giải thưởng là 781 (31 đề tài, 750 sáng kiến), với tổng giá trị làm lợi trên 74.000 tỉ đồng và có 59 lượt cá nhân được tặng bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong 10 năm triển khai thực hiện, với 2 lần xét chọn và trao tặng (lần thứ I năm 2008 và lần thứ II năm 2013), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tôn vinh 239 công nhân, lao động tiêu biểu, xuất sắc.

Tin-ảnh: V.Duẩn