Người nhà tiết lộ lý do kẻ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu gây án

Ngày 25-7, chúng tôi tìm đến gia đình Thạch Sà Khêl (35 tuổi) và gia đình những nạn nhân trong vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại ấp Đai Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Chị Thạch Thị Ra Na (34 tuổi, em gái của đối tượng Khêl) cho biết Khêl đã có dấu hiệu bị tâm thần từ nhiều năm qua.

Người nhà tiết lộ lý do kẻ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu gây án - Ảnh 1.

Chị Thạch Thị Ra Na kể lại lý do dẫn đến việc Khêl gây ra vụ truy sát kinh hoàng khiến nhiều người thương vong. Ảnh: VÂN DU

"Sau khi đi làm thuê từ Trà Vinh về được vài ngày, Khêl không chịu uống thuốc nên đã gây ra tội ác. Sự việc đau lòng xảy ra ai nấy cũng buồn, tôi không biết nói gì hơn ngoài việc gửi lời xin lỗi đến người nhà các nạn nhân", chị Na nói trong nước mắt.

Những người dân sống gần nhà Khêl cũng cho biết đối tượng này đã có dấu hiệu bệnh tâm thần hơn 10 năm trước. Khêl cưới vợ ở Trà Vinh được hơn một năm thì 2 vợ chồng ly hôn. Con của Khêl do người vợ nuôi.

Người nhà tiết lộ lý do kẻ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu gây án - Ảnh 2.

Bà Doanh Thị Đen kể lại lúc Khêl xông vào nhà truy sát mẹ chồng mình. Ảnh: VÂN DU

Trước đây, Khêl không quậy phá ai cả, nếu có chỉ là đập đồ đạc trong nhà mình thôi. Mọi người thấy Khêl bệnh vậy ai cũng thương. Chị H. (một người hàng xóm với Khêl) kể lại: "Lúc qua nhà thấy nó cầm dao định đi chém người, tôi kêu nó không nghe. Biết có chuyện sẽ xảy ra, tôi vội la lớn cho mọi người biết để đóng cửa nhà lại".

Người nhà tiết lộ lý do kẻ truy sát kinh hoàng ở Bạc Liêu gây án - Ảnh 3.

Cánh cửa nhà cụ Trầm bị Khêl chém vỡ để xông vào truy sát cụ. Ảnh: VÂN DU

Tại gia đình cụ Hồ Thị Trầm (91 tuổi), khung cảnh đau thương bao trùm lên gia đình vì sự ra đi bất ngờ của cụ.

Lúc xảy ra sự việc, chỉ có con dâu (Doanh Thị Đen) và cụ Trầm ở nhà. Bà cụ đang ngủ trong nhà được khóa cửa lại cẩn thận nhưng Khêl đã dùng dao chém cánh cửa để vào rồi chém chết cụ Trâm. Bà Đen may mắn thoát nạn vì trốn dưới gầm giường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 15 giờ ngày 24-7, Thạch Sà Khêl (35 tuổi; ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) bất ngờ cầm dao và một khúc gỗ đuổi theo tấn công người dân tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội khiến hàng chục người bị thương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Lợi cử ngay lực lượng đến hiện trường để khống chế, bắt giữ Khêl. Những người bị thương được người dân cấp tốc chuyển đến trạm y tế và bệnh viện điều trị.

Đến tối cùng ngày, một nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng là bà Hồ Thị Trầm. Những người bị thương được đưa đến cấp cứu trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, trong đó những người bị thương rất nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị.

Rạng sáng 25-7, bé Dương Tú Quyên (7 tháng tuổi) tử vong, còn và bé Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) vẫn đang nguy kịch.

VÂN DU