Chủ nợ biệt tăm, dân kêu cứu

Chủ nợ biệt tăm, dân kêu cứu - Ảnh 1.

Người dân tới nhà bà Nguyễn Thị Thu Hà đòi tiền nhưng bà không có nhà

Mấy ngày qua, bà Trần Thị Phố (78 tuổi, ngụ thôn 2, xã Đắk R’la) cùng con trai là ông Nguyễn Văn Chúc (43 tuổi, bị bệnh tâm thần) vật vờ trước cổng nhà bà Hà đòi tiền. Gia đình bà Hà mở đại lý thu mua nông sản nhiều năm, có nhà lầu xe hơi trong khi nhà bà Phố chỉ có 2 mẹ con sống dựa vào tiền nhà nước hỗ trợ cho ông Chúc.

Theo bà Phố, tháng 3-2018, bà Phố cho bà Hà vay 150 triệu đồng với lãi suất 20.000 đồng/triệu/tháng. Sau đó, bà Phố động viên ông Chúc đập heo đất tiền mừng tuổi gom góp thêm tiền nhà nước hỗ trợ (405.000 đồng/tháng -PV) đưa cho vợ chồng bà Hà vay. Sau khi ông Chúc nhận được 1 tháng tiền lãi, vợ chồng bà Hà không chịu trả cho đến nay.

Nhiều người dân khác cũng tố bà Hà mượn tiền nhưng không trả. Trong số này, bà Nguyễn Thị Lệ Huyền (ngụ xã Thuận An, huyện Đắk Mil) cho bà Hà mượn tiền 2 lần tổng số tiền 2,6 tỉ đồng. Sau đó, bà Huyền còn mượn tiền cho bà Hà 1,6 tỉ đồng. Hiện nhiều người vay tiền quay lại đòi nợ bà Huyền khiến gia đình điêu đứng. Bà Huyền đã làm đơn kiện gửi TAND huyện Đắk Mil để yêu cầu vợ chồng bà Hà trả 4,2 tỉ đồng.

Tin-ảnh: C.Nguyên