Nhóm đối tượng xưng nhà báo đòi 250 triệu đồng từ CSGT

 Đó là Phan Văn Dũng (ngụ quận 12, TP HCM) và đối tượng tên Quầng (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Công an cũng đã tạm giữ ôtô mà các đối tượng này đã sử dụng khi đi tống tiền và đang gấp rút điều tra mở rộng.

Theo cơ quan công an, sự việc bắt đầu từ tháng 6-2018, thời điểm này, 2 đối tượng liên tục tìm đến Phòng CSGT Đường bộ (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang, đưa giấy giới thiệu và cho rằng một số CSGT của tỉnh này thực hiện sai quy trình tuần tra, kiểm soát. Cuối tháng 7-2018, có 2 người đến liên hệ PC67 Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị "làm việc riêng" và có người xưng tên Hiển, công tác tại Báo N.Đ.Đ.S và cho biết đã quay phim được CSGT làm việc sai quy trình. Nhiều lần nhóm người này đe dọa ra giá chung chi nếu không sẽ bị đăng báo.

Nhóm đối tượng xưng nhà báo đòi 250 triệu đồng từ CSGT - Ảnh 1.

Chiếc ô tô mà các đối tượng xưng là nhà báo sử dụng khi đi tống tiền Ảnh: MINH SƠN

Dù không phát hiện cán bộ của mình làm sai quy trình nhưng PC67 Công an tỉnh Tiền Giang vẫn quyết định báo cáo vụ việc cho ban giám đốc để có hướng xử lý. Theo đó, sau khi nhận yêu cầu từ nhóm người trên với nội dung "Một CSGT phải đến địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM (khu vực vừa qua khỏi trạm thu phí cao tốc TP HCM - Trung Lương) để giao tiền", PC67 Công an tỉnh Tiền Giang liền làm theo.

Khi một CSGT đến điểm hẹn thì nhóm người trên liền cử 1 người trên ôtô biển số 47A-164.30 xuống nhận 250 triệu đồng thì bị trinh sát PC45 TP HCM và Công an huyện Bình Chánh phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang. Sau đó, công an tiếp tục bắt thêm một người tên Quầng cùng ôtô. Riêng người tên Hiển cùng đi đã bỏ trốn. Lúc bị bắt, Dũng và Quầng cùng khai cả hai không có làm báo mà do người tên Hiển chỉ đạo.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Báo N.Đ.Đ.S xác nhận có một phóng viên tên Hiển thuộc Văn phòng đại diện Tây Nguyên. Trả lời câu hỏi đơn vị có phân công phóng viên tác nghiệp về hiện tượng mãi lộ hay không, người đại diện cho biết sẽ xác minh sau.

L.Phong - M.Sơn