Bộ VH-TT-DL “chốt” ông Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF

Chiều 2-8, tại buổi gặp gỡ báo chí, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Thái Bình cho biết bộ này đã thống nhất cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tham gia ứng cử làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII.

Bộ VH-TT-DL “chốt” ông Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải được Bộ VH-TT-DL giới thiệu ứng cử vào chức Chủ tịch VFF khóa VIII

Theo ông Nguyễn Thái Bình, hiện Bộ VH-TT-DL đang hoàn tất thủ tục để Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử vào chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII. Việc giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử, tranh cử vẫn sẽ phải sẽ chấp hành đúng theo nguyên tắc theo điều lệ.

"Việc đồng ý cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử đã được thống nhất cao trong các thành viên của Bộ và Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã đồng ý"-Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL cho biết thêm.

Trước đó, trưa 2-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, cho biết: "Vừa qua, tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII. Do VFF trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian qua xảy ra nhiều tồn tại, bất cập, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tôi thấy Đại hội VFF nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT-DL ra đảm trách chức chủ tịch VFF. Do vậy, tôi đã chính thức làm đơn xin rút không ứng cử".

Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII.

Trước đó, ở lần giới thiệu mới đây của các thành viên VFF, có 2 lãnh đạo Bộ VH-TT-DL được giới thiệu là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã nhiều lần từ chối ra tranh cử.

Theo xác nhận của Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL Nguyễn Thái Bình, bộ sẽ cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử vào chức Chủ tịch VFF khóa VIII.

Như vậy, hiện tại cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF còn lại 3 ứng viên là Thứ trưởng Lê Khánh Hải, nguyên Hiệu trưởng Đại học Thể dục Thể thao TP HCM Lê Quý Phượng và nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Huy Thanh