Gạo sạch ra thị trường

Thương hiệu gạo đặc biệt này do chính Saigon Co.op hợp tác với HTX Nông nghiệp Tân Tiến (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, HACCP. Bắt đầu hợp tác sản xuất từ vụ hè thu năm 2016 với diện tích 44,3 ha, 74 hộ nông dân thuộc HTX Tân Tiến đã cung cấp cho các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op hơn 100 tấn gạo đạt tiêu chuẩn chứng nhận các loại.

Sau thời gian dài canh tác, thử nghiệm, sản phẩm gạo Hương Xuân đã xuất hiện trên tất cả kệ hàng trong hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, giá tham khảo 49.000 đồng/túi 2 kg và 121.000 đồng/túi 5 kg. Sản phẩm gạo đặc biệt này bảo đảm 5 tiêu chí an toàn, gồm: sử dụng 100% phân bón hữu cơ chất lượng cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; không sử dụng hóa chất bảo quản, chất tẩy trắng. 100% gạo có độ thuần cao, không pha trộn, gạo có giá trị dinh dưỡng cao và quan trọng là dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Nhờ canh tác theo đúng tiêu chuẩn, gạo Hương Xuân giữ được mùi hương tự nhiên, thơm cả trước và sau khi nấu. Hạt cơm dẻo vừa, nở mềm, khi ăn có độ ngọt.

Gạo sạch ra thị trường - Ảnh 1.

Gạo sạch Hương Xuân đang bán độc quyền tại các điểm bán thuộc Saigon Co.op Ảnh: Tấn Thạnh

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Saigon Co.op, cho biết Saigon Co.op luôn không ngừng nâng cao, học hỏi và luôn tìm hiểu về nông nghiệp trồng trọt trên thế giới cũng như nắm vững thổ nhưỡng, đặc điểm thời tiết vùng trồng, qua đó quyết định lựa chọn giống và cải tiến để đưa ra sản phẩm cuối cùng có dinh dưỡng cao và tuyệt đối an toàn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cũng theo ông Huy, chất lượng sản phẩm là yếu tố quan tâm hàng đầu của Saigon Co.op khi chọn và phân phối hàng. Theo đó, các sản phẩm bán vào hệ thống Saigon Co.op sẽ phải qua 3 khẩu kiểm tra trước khi được bày bán trên kệ hàng gồm: kiểm tra tại nhà máy sản xuất, vùng trồng, nông trại bằng các đội kiểm tra lưu động có thể lấy mẫu và kiểm tra nhanh; khâu thứ hai là kiểm tra tại tổng kho Saigon Co.op và cuối cùng là qua nhân viên kiểm tra chất lượng hàng tại các siêu thị.


Phương An