"Tinh hoa Bắc bộ" lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam

Tinh hoa Bắc bộ lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 1.

"Tinh hoa Bắc bộ" vừa lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam

Sở hữu khung cảnh thơ mộng hữu tình, nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300 m2, "Tinh hoa Bắc bộ" là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại và sáng tạo. Sân khấu mặt nước rộng lớn này được coi là một chất xúc tác mạnh góp phần kết nối các ý tưởng của vở diễn.

Cùng với kỷ lục này, dàn diễn viên hùng hậu (250 diễn viên) mà phần lớn là những người nông dân tại huyện Quốc Oai, Hà Nội cũng góp phần đưa vở thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" xác lập thêm kỷ lục mới "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam".

Tinh hoa Bắc bộ lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 2.

Vở thực cảnh này có tới 250 diễn viên, chủ yếu là nông dân

Đại diện của công ty tổ chức vở diễn cho biết việc đưa người dân bản địa vào vở diễn không chỉ nhằm mục đích cải thiện đời sống cho người dân ở địa phương mà còn là cách để tiếp thu, tôn vinh tinh hoa văn hóa dân gian.

Thời gian tới, nhà đầu tư của vở diễn sẽ xây dựng các gói du lịch liên hoàn để du khách tới chùa Thầy không chỉ xem vở diễn nghệ thuật mà còn kết hợp tham quan di sản và các hoạt động vui chơi giải trí tại đây. Ngoài ra, nhà sản xuất chương trình cũng đã làm việc với Sở Du lịch Hà Nội để tăng cường hơn việc quảng bá, giới thiệu vở diễn nhằm thúc đẩy hơn nữa việc phát triển du lịch ở địa phương.

Tinh hoa Bắc bộ lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 3.

"Tinh hoa Bắc bộ" từng xuất hiện trong phóng sự mang tên "Destination: Hanoi" trên kênh truyền hình nổi tiếng CNN

Trước đó, vở thực cảnh này đã "ẵm" giải vàng giải thưởng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương ở hạng mục "Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan" cũng như bất ngờ xuất hiện trong phóng sự mang tên "Destination: Hanoi" trên kênh truyền hình nổi tiếng CNN.

Yến Anh