Trao bằng cứu hộ nhí "Nippers" 2018 tại Furama Resort Đà Nẵng

Ngày 12 – 8,  Furama Resort Đà Nẵng tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ bơi lội, cứu hộ và kỹ năng an toàn nước "Nippers" cho các em học viên tham gia khóa học. Chương trình dành cho trẻ em trong độ tuổi vị thành niên được tổ chức tại Việt Nam với sự hỗ trự từ Hiệp hội Cứu hộ bộ môn Lướt sóng Úc.

Trao bằng cứu hộ nhí Nippers 2018  tại Furama Resort Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hướng dẫn các em cách bơi an toàn

Khóa học khai giảng vào cuối tháng 5 -2018, chương trình "Nippers" kéo dài trong vòng 3 tháng dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các tình nguyện viên quốc tế: ông Shane Day và bà Sarah Day, phối hợp cùng những chuyên gia huấn luyện giàu kinh nghiệm của Furama: ông Đặng Văn Hiền và ông Lê Thanh Nghĩa. Nội dung toàn khóa huấn luyện bao gồm các kiến thức, kỹ năng để an toàn dưới nước được truyền đạt sinh động thông qua các hoạt động vui nhộn và các trò chơi bổ trợ trên biển như lướt ván, cứu hộ ván và di chuyển an toàn trong sóng biển. 66 trẻ tại Furama cùng 9 trẻ ở Làng trẻ em S.O.S Đà Nẵng đã trải qua buổi kiểm tra bơi lội trước khi được đánh giá cấp bằng vào sáng 12-8.

Trao bằng cứu hộ nhí Nippers 2018  tại Furama Resort Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trao chứng nhận

Trao bằng cứu hộ nhí Nippers 2018  tại Furama Resort Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Matthias Wiesmann, Tổng Giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng, chia sẻ: "Qua khóa huấn luyện "Nippers'' các em đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cứu hộ, nâng cao khả năng bơi lội đồng, an toàn nước từ những kinh nghiệm của Hiệp hội Cứu hộ bộ môn Lướt sóng Úc. Các em không chỉ trải nghiệm một kỳ nghỉ hè thú vị, mà còn hiểu thêm về an toàn nước, truyền đạt và nhân rộng ý nghĩa tốt đẹp này không chỉ tại khu nghỉ mát biển Furama Đà Nẵng mà còn đến những người mà các em sẽ gặp sau này.

H. Dũng