Giá vé xe khách dịp lễ 2-9 năm nay tăng bao nhiêu?

Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây vừa công bố kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, trong đó lượng khách được dự báo sẽ tăng mạnh tại Bến xe Miền Tây.

Thời gian nghỉ lễ sẽ liên tục trong 3 ngày, từ ngày 1 tới 3-9. 

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung từ chiều 31-8 đến ngày 1-9, trên một số tuyến có cự ly trung bình và ngắn, đặc biệt là tới các địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Bến xe Miền Đông cũng dự báo thời gian cao điểm sẽ có khoảng 43.000 lượt khách, tập trung trong ngày 1-9, tương đương với khoảng 1.500 lượt xe ra vào bến.

Giá vé xe khách dịp lễ 2-9 năm nay tăng bao nhiêu? - Ảnh 1.

Dự báo lượng khách tại TP HCM đi lại trong dịp lễ 2-9 sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước

Về giá vé, lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết trong dịp lễ sẽ áp dụng tăng từ 30%-40%, tùy tuyến. Cụ thể, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực Tây nguyên Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi phụ thu không quá 30%, áp dụng từ 31-8 tới 1-9. 

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây, lượng khách được dự báo sẽ tăng mạnh, từ 4%-6% so với cùng kỳ năm trước. Cao điểm lượng khách đi lại trong dịp lễ dồn vào ngày 1-9, ước tính có từ 60.000-62.000 khách.

Về giá vé, Bến xe Miền Tây cũng cho biết sẽ tăng tối đa 40% so với giá vé ngày thường, áp dụng tăng trong 2 ngày 31-8 và 1-9.  

Tin-ảnh: Gia Minh