Phim "Diên Hy công lược" lập kỷ lục người xem

Theo tờ South China Morning Post, tính đến thời điểm này, phim "Diên Hy công lược" thu hút được 5,6 tỉ lượt truy cập kể từ khi phát sóng, tính trung bình là 130 triệu lượt truy cập/tập. Trong tập ngày 12-8, phim này thu hút 530 triệu lượt xem, lập kỷ lục lượt xem trong một ngày cao nhất.

Trung Quốc là thị trường đông dân nhất thế giới nên tỉ lệ người sử dụng mạng cũng vào loại lớn nhất. Hiện nước này có 770 triệu lượt người sử dụng mạng xã hội. Các phim nhiều tập hiện nay đa phần chiếu trên mạng để thu hút người xem.

Phim Diên Hy công lược lập kỷ lục người xem - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Diên Hy công lược"

Phim Diên Hy công lược lập kỷ lục người xem - Ảnh 2.

Bối cảnh được đầu tư chỉn chu

Phim "Diên Hy công lược" là sản phẩm được đầu tư lên đến 300 triệu Nhân dân tệ, quy tụ dàn diễn viên đình đám: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải... Phim lấy bối cảnh những năm đầu triều đại Càn Long (1711-1799), kể về người đẹp Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái. Cô dần dần vướng chuyện tình cảm và tranh đấu chốn hoàng cung. Vượt qua bao nhiêu âm mưu, khắc nghiêt trong hoàng cung, cuối cùng cô gái thông minh, cơ trí đã trở thành tri kỷ được Càn Long hết mực trân trọng.

Điều tạo sức hút ở phim, ngoài kịch bản lôi cuốn, dàn diễn viên thực lực còn có bối cảnh chỉn chu. Tất cả góp phần giúp dòng phim cổ trang về chủ đề cung đấu lấy lại sức hút với khán giả châu Á. Phim được TVB mua bản quyền chiếu tại Hồng Kông, Macao, Singapore, Malaysia. Nhiều hợp đồng phát hành tương tự đã được xúc tiến với các kênh truyền hình và diễn đàn ở Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

"Diên Hy công lược" cũng tạo cơn sốt ở Việt Nam nhưng gần đây, vì vấn đề bản quyền nên phim tạm ngừng phát sóng trên mạng đến tận đầu tháng 9 để chờ tiến độ chiếu của bản lồng tiếng, đang phát trên kênh truyền hình HTV7.

Phim Diên Hy công lược lập kỷ lục người xem - Ảnh 3.
Phim Diên Hy công lược lập kỷ lục người xem - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Straits Times)