Nghệ sĩ Thanh Thủy: Nhiều quán quân, á quân thất nghiệp

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Nhiều quán quân, á quân thất nghiệp - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trong đêm báo cáo bài thi của học trò

"Tôi muốn các em diễn viên trẻ là học trò của tôi và Minh Nhí hiểu được rằng công việc của các em từ hôm nay không dễ dàng thỏa mãn với những vai khởi đầu cho sự nghiệp. Màn sân khấu phải luôn mở để các em ý thức: Thánh đường sáng đẹp đã luôn trao truyền cho bản thân người nghệ sĩ thông điệp cao quý. Để đạt được thì lúc nào cũng đặt mình vào tư thế sẵn sàng. Nếu không biết gìn giữ, nâng niu thì mãi mãi hai cánh màn nhung sẽ khép lại với chúng ta" – nghệ sĩ Thanh Thủy nhắn nhủ.

Các diễn viên trẻ đã xúc động òa khóc trước sự thâm tình của nữ nghệ sĩ đã có hơn 20 năm đứng trên bục giảng trao truyền nhiều kiến thức cho các diễn viên trẻ thông qua những vở mà chị đạo diễn.

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Nhiều quán quân, á quân thất nghiệp - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trong một chương trình truyền hình thực tế

Nhiều năm qua, với hàng chục vai diễn ghi đậm dấu ấn tạo nên một tên tuổi và thương hiệu Thanh Thủy ở sân khấu IDECAF, Hoàng Thái Thanh và nay là trên sân khấu Minh Nhí, chị vẫn tiếp tục đồng hành với nghề. Ngoài vai trò diễn viên, đạo diễn, chị còn đứng lớp dạy môn kỹ thuật biểu diễn.

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Nhiều quán quân, á quân thất nghiệp - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thanh Thủy với vai diễn để đời: Nguyễn Thị Anh trong vở "Bí mật vườn Lệ Chi"

Theo nghệ sĩ Thanh Thủy, hiện nay, diễn viên trẻ đến với các lò đào tạo đều mong muốn phải nhanh chóng nổi tiếng, phải xuất hiện trong các game show truyền hình và nhanh có vai. 

"Tôi luôn khuyên các em hãy nhìn cánh màn nhung mở rộng để thấy mấy mét vuông bên trong nó rất nhỏ nhưng là một thế giới cần sự trải nghiệm. Phải biến ước mơ thành hiện thực bằng nỗ lực học. Đi đường tắt khó bền vững. Hiện nay rất nhiều em đoạt giải quán quân, á quân các game show rồi nhanh chóng biến mất sau một thời gian ngắn chính là vì quá tự mãn, đóng màn ôm ấp hào quang. Các em chịu cảnh thất nghiệp dài dài vì nền tảng không vững, qua mùa thì mất tên" – nghệ sĩ Thanh Thủy phân tích.

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Nhiều quán quân, á quân thất nghiệp - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Thủy và Thanh Loan trong vở "Phụng Nghi Đình"

Thanh Hiệp