Gia đình cố danh ca Prince khởi kiện bác sĩ

Họ cho rằng bác sĩ riêng Michael Schulenberg thất bại trong việc phát hiện và chữa chứng nghiện thuốc giảm đau của Prince. Vì việc này mới dẫn đến chuyện Prince qua đời vì dùng thuốc giảm đau Fentanyl quá liều năm 2016.

Trong hồ sơ khởi kiện nộp lên Tòa án quận Hennepin, Minnesota - Mỹ, gia đình Prince cho rằng bác sĩ Michael Schulenberg và những người khác có cơ hội cũng như trách nhiệm để chẩn đoán, điều trị cho Prince nhiều tuần trước đó. Nếu làm tốt, họ đã có thể ngăn chặn cái chết của danh ca này.

Gia đình cố danh ca Prince khởi kiện bác sĩ - Ảnh 1.

Prince qua đời 2 năm nhưng cuộc chiến pháp lý quanh anh vẫn diễn ra

Prince vốn bị đau hông và đầu gối do biểu diễn quá nhiều và thường dùng các loại thuốc giảm đau để khắc phục tình trạng của mình.

Bốn tháng trước, gia đình Prince thông báo kiện Trung tâm y tế Trinity thuộc bang Illinois và chuỗi nhà thuốc Walgreens cũng ở bang Illinois - Mỹ. Họ buộc tội bác sĩ và dược sĩ tại trung tâm y tế này đã không phát hiện ra tình trạng quá liều và 2 dược sĩ ở Walgreens đã pha chế thuốc theo toa không đúng cách cho Prince.

Danh ca Prince được phát hiện qua đời tại nhà riêng vào năm 2016, hưởng dương 57 tuổi. Nguyên nhân qua đời sau đó được công bố là tiêm thuốc giảm đau Fentanyl quá liều.

Fentanyl là một dạng thuốc giảm đau gây nghiện cao. Nó mạnh hơn morphine và được sử dụng để điều trị bệnh nhân đau nặng, thường sau khi phẫu thuật. Fentanyl thường được bán bất hợp pháp và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ nói rằng những cái chết vì lạm dụng thuốc ở Mỹ tăng nhanh liên quan đến việc Fentanyl được sản xuất bất hợp pháp tăng.

Cái chết của Prince gây sốc cho người hâm mộ và cũng gây nên cuộc chiến kéo dài giữa những anh chị em trong gia đình với khối tài sản khổng lồ trị giá hàng trăm triệu USD mà danh ca này để lại.

Gia đình cố danh ca Prince khởi kiện bác sĩ - Ảnh 2.

Prince để lại sự nghiệp âm nhạc đồ sộ

Khởi nghiệp từ năm 1976, Prince đã có sự nghiệp vĩ đại với 39 album phòng thu, 3 album nhạc sống, 1 album remix, 7 album thể loại khác. Anh thực hiện 28 chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới, tham gia một số phim nói về mình. Anh đã giành được 7 giải Grammy, 1 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar, được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2004. Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Prince ở hạng 28 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại vào năm 2008.

Đây không phải lần đầu bác sĩ riêng của ngôi sao vướng rắc rối khi thân chủ đột tử. Trước đó, Conrad Murray, bác sĩ riêng của Michael Jackson, ngồi tù 2 năm do bị kết án ngộ sát "ông hoàng nhạc pop" vào năm 2009. Conrad Murray đồng ý cung cấp propofol, loại thuốc gây mê dùng trong phẫu thuật cho Michael Jackson. Sau các phiên tòa, bác sĩ này bị kết án.

M.Khuê (Theo People)