Nhà Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Toàn "nóng bỏng" trước trận Olympic Việt Nam-Hàn Quốc

Sáng 29-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Tạo (bố cầu thủ Văn Toàn, trú tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết ngay sau khi trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Syria trong khuôn khổ môn bóng đá nam ASIAD 2018 kết thúc với bàn thắng duy nhất do Văn Toàn ghi bàn, đã có một công ty liên hệ gia đình và địa phương để xin tài trợ tổ chức xem trận đấu bán kết giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc. Công ty này sẽ dựng màn hình lớn cũng như âm thanh… để phục vụ người dân địa phương cùng xem và cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận đấu chiều nay 29-8.

Bà Tăng Thị Đua (mẹ cầu thủ Văn Toàn) chia sẻ khi Văn Toàn ghi bàn thắng quyết định ở trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria bà đã không ngủ được vì hạnh phúc. "Tôi xem đi xem lại bàn thắng đó, không có gì hạnh phúc hơn, con trai vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn mang vinh quang về cho đội tuyển"- bà Đua nói.

Nhà Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Toàn nóng bỏng trước trận Olympic Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người hâm mộ theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Syria tại nhà cầu thủ Quang Hải (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) - Ảnh: ĐOÀN BỔNG

Ông Nguyễn Quang Thuần (bố cầu thủ Quang Hải, trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cho hay trận đấu chiều nay giữa Olympic Việt Nam với Hàn Quốc gia đình cũng không muốn tổ chức lớn, chỉ tổ chức tại nhà cho bà con hàng xóm đến xem cùng cho vui. Hôm qua 28-8, Quang Hải có gọi điện báo vết thương chảy máu trong trận với Syria không sao, chỉ bị nhẹ ngoài da nên gia đình cũng yên tâm phần nào.

Sáng nay 29-8, bà Phạm Thị Điều (mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng, ngụ làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết bà đang rất hồi hộp đón xem trận đấu bán kết giữa Olympic Việt Nam với Olympic Hàn Quốc. "Hiện, tâm trạng tôi rất thoải mái, tôi tin chiều nay Olympic Việt Nam sẽ làm nên điều kỳ diệu. Chúng ta sẽ thắng Hàn Quốc trên chấm luân lưu 11 m. Tôi tin Tiến Dũng sẽ không phụ niềm tin của gia đình, người hâm mộ cả nước"- bà Điều chia sẻ.

Nhà Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Toàn nóng bỏng trước trận Olympic Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Điều (mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng, ngụ làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) - Ảnh: TT

Cũng theo bà Điều, trong buổi sáng 29-8, bà vẫn làm công việc thường ngày. Đến chiều, bà sẽ sắp xếp công việc để theo dõi con trai và đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu. Bà Điều còn cho rằng dù Hàn Quốc rất mạnh nhưng bà tin vào đấu pháp của ông Seo (HLV Park Hang-seo) và tinh thần đoàn kết của Olympic Việt Nam.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, tại quê nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng có mưa nhẹ, không khí rất mát mẻ. Có nhiều người từ xa đã tới nhà thủ môn này để cùng người thân cổ vũ cho đội tuyển.

Bài-ảnh: Thanh Tuấn-Huy Thanh