BOT Ninh Lộc "cầu cứu" vì lại kẹt trạm

Ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý khai thác hạ tầng giao thông số 1 - đơn vị vận hành trạm BOT Ninh Lộc, cho biết đến sáng cùng ngày, nhiều tài xế tiếp tục dừng xe tại trạm, gây ách tắc giao thông trên QL1, buộc đơn vị phải xả trạm. Trong 2 ngày 28, 29-8, các tài xế đã nhiều lần dừng đỗ trước làn thu phí nhưng không mua vé. Trung bình mỗi lần dừng xe từ 1-3 giờ dù công an đến yêu cầu di chuyển xe ra khỏi làn.

BOT Ninh Lộc cầu cứu vì lại kẹt trạm - Ảnh 1.

Trạm BOT Ninh Lộc phải xả trạm để tránh ách tắc Quốc lộ 1

Ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc), đã có văn bản gửi cơ quan chức năng vì lo ngại trong dịp Quốc khánh 2-9, nếu giao thông QL1 qua trạm ách tắc sẽ ảnh hưởng lớn đến giao thông và an ninh trật tự. Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa, đã yêu cầu các đơn vị xác định trách nhiệm liên quan đến sự việc. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới phải xử lý việc ùn tắc, mất an ninh trật tự theo đúng thẩm quyền.

Ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3, đề nghị trong trường hợp đã mở gác chắn cho xe đi nhưng các tài xế vẫn cố tình không chạy xe thì phải cưỡng chế theo Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi không chấp hành biển báo, quy định của người hướng dẫn giao thông.

Trạm thu phí Ninh Lộc đặt tại vị trí Km1425+200 QL1 thuộc xã Ninh Lộc, do Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 - Km 1392 và đoạn Km 1405 - Km 1425+500 qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Từ tháng 5-2018, chủ đầu tư đã đối thoại với các lái xe địa phương và đi đến thống nhất phương án miễn phí cho xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho các loại xe khác của 20 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa.

Tin-ảnh: K.Nam