Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh 2-9

Từ Washington, DC, Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo vừa gửi lời chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc Khánh 2-9 - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chiều 8-7 ngay sau khi đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam đã tới chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: REUTERS

Thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc khánh 2-9.

Ngoại trưởng cho biết năm nay, ông đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ và những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam . "Các bạn có nhiều điều để tự hào về một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực"- Ngoại trưởng Mỹ nói trong lời phát biểu.

Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo đánh giá Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua như mở rộng quan hệ an ninh, phát triển các quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh mối giao lưu nhân dân. Các chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của hai nước đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. "Chúng ta mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới. Hai quốc gia chúng ta có chung tương lai tươi sáng, và tình hữu nghị của chúng ta tràn đầy hứa hẹn hơn nữa"- Ngoại trưởng nói.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc Khánh 2-9 - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo đi dạo hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 8-7-2018 trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày của ông tới Việt Nam - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam, Ngoại trưởng Michael R. Pompeo gửi tới mong ước của Mỹ về một năm tới thanh bình và thịnh vượng.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ngoại trưởng Michael R. Pompeo tới thăm sau khi nhậm chức. Chuyến thăm diễn ra vào tháng 7 vừa qua, trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ phát triển mạnh mẽ. Hợp tác kinh tế, thương mại tiếp tục đà tăng trưởng. Kim ngạch thương mại song phương 2017 đạt 51 tỉ USD.

D.Ngọc