TP HCM: Ấm áp lễ cưới tập thể công nhân

Các đôi đã cùng nhau diễu hành xe hoa qua các tuyến đường trung tâm TP và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi TP. Sau đó, 100 đôi đã làm lễ và nhận giấy đăng ký kết hôn tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa (quận 10, TP HCM). Tham gia lễ cưới tập thể, các đôi CN được hỗ trợ một cặp nhẫn cưới, bàn tiệc, nón bảo hiểm, thẻ bảo hiểm nhân thọ và thẻ khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí, ảnh cưới… 

Dịp này, Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107 đã tặng 11 xe đạp điện (9,7 triệu đồng/chiếc) cho 11 cặp cô dâu, chú rể chưa có phương tiện đi lại. Ban tổ chức còn trao 11 căn phòng mơ ước (20 triệu đồng/căn) cho các cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 11 lần triển khai chương trình "Lễ cưới tập thể", đã có 822 cặp thanh niên CN có hoàn cảnh khó khăn được se duyên.

TP HCM: Ấm áp lễ cưới tập thể công nhân - Ảnh 1.

Các đôi công nhân dự lễ cưới chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Bác Hồ ở Nhà Thiếu nhi TP HCM Ảnh: HỒNG ĐÀO

Hưởng ứng "Năm vì lợi ích đoàn viên", trong tháng 12-2018, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM sẽ tổ chức "Lễ cưới tập thể dành cho CN khó khăn". Chương trình dành cho các cặp đôi có vợ hoặc chồng là đoàn viên Công đoàn, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp (trên 100 lao động) hoặc thuê trọ tại các tổ CN tự quản. 

Các đôi uyên ương tham dự được tặng 1 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng), 1 ảnh cưới, 20% phí chụp ngoại cảnh, 30% phí bàn tiệc...Lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới Công đoàn Thủ Đức (số 376 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình). CN khó khăn có nhu cầu đăng ký tham gia vui lòng liên hệ Nhà Văn hóa Lao động quận Thủ Đức (anh Đỗ Thành Non 0907.035.079. 

H.Đào - T.Liễu