Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng nồng ấm ngày Quốc khánh 2-9

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2018), lãnh đạo nhiều nước đã có điện mừng và thư mừng gửi tới lãnh đạo Đảng, nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng nồng ấm ngày Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi bộ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch sau buổi họp báo ngày 12-11-2017 trong chuyến thăm chính thức Việt Nam - Ảnh: Huy Thanh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đđiện mừng tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong điện, Tổng thống Donald Trump đã thay mặt nhân dân Mỹ gửi tới lãnh đạo cấp cao và nhân dân Việt Nam lời chúc mừng nồng ấm, khẳng định năm nay là năm nổi bật với những cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. Tổng thống Donald Trump bày tỏ hài lòng về chuyến thăm Đà Nẵng và Hà Nội năm ngoái, hoan nghênh sự kết nối ngày càng tăng cường được phản ánh trong mối quan hệ Đối tác toàn diện.

Tổng thống Mỹ tin tưởng năm tới sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho quan hệ hai nước, trông đợi tiếp tục làm việc với các lãnh đạo Việt Nam nhằm thúc đẩy các ưu tiên chung cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trước đó, từ Washington DC, Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo đã gửi tới người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Quốc khánh 2-9. Chứng kiến sự phát triển đáng kể trong mối quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ và những thay đổi tích cực diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng Việt Nam là một quốc gia mạnh mẽ, năng động với một nền văn hóa sôi động, gắn bó sâu sắc với bạn bè và các đối tác trong khu vực.

Đánh giá Việt Nam và Mỹ đã cùng nhau đạt được nhiều thành tựu trong năm qua như mở rộng quan hệ an ninh, phát triển các quan hệ kinh doanh mới và đẩy mạnh mối giao lưu nhân dân, Ngoại trưởng Michael R. Pompeo cho rằng hai bên mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong năm tới. Hai quốc gia có chung tương lai tươi sáng, và tình hữu nghị tràn đầy hứa hẹn hơn nữa.

D.Ngọc