Thủ tướng: Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài

Chiều nay 3-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18).

Thủ tướng: Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài - Ảnh 1.

Thủ tướng nhận quà là chiếc áo đồng phục của Đoàn thể thao Việt Nam có chữ ký của các vận động viên đoạt huy chương tại ASIAD - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Báo cáo với Thủ tướng, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết kết quả ASIAD 18, nước ta đạt 4 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 16 huy chương đồng, đứng thứ 17 trong số các nước tham dự đại hội.

"Thành tích mà các vận động viên (VĐV) đạt được đã khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế"- ông Phấn nhấn mạnh và hứa đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục rèn luyện, khắc phục khó khăn để giành được những thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cuộc gặp mặt hôm nay thể hiện sự quý trọng, đánh giá cao của Đảng, nhà nước đến các huấn luyện viên (HLV), VĐV.

Thủ tướng: Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài - Ảnh 2.
Thủ tướng: Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài - Ảnh 3.

Thủ tướng bắt tay các vận động viên - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Có thể nói đoàn thể thao đã hành động với ý chí khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của dân tộc ta, quyết tâm đạt được kết quả"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Đánh giá toàn diện, Thủ tướng cho rằng thành tích vừa qua đã vì màu cờ sắc áo, thể hiện quyết tâm của đoàn Thể thao Việt Nam .

Lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao ta đạt giải lớn của châu lục. Đó là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vào bán kết. Đây là đội bóng duy nhất của ASEAN vào bán kết, một niềm vui lớn của đoàn thể thao Việt Nam

Thủ tướng cũng động viên cầu thủ Quang Hải: "Tất cả cầu thủ trên thế giới đều có lúc đá ra ngoài chứ đâu phải chỉ Quang Hải".

Người đứng đầu Chính phủ điểm lại một số môn đạt thành tích cao như điền kinh, đua thuyền… đạt huy chương vàng, khẳng định có được thành tích xuất sắc trên là do tinh thần đoàn kết quyết thắng của HLV, VĐV Việt Nam. Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến những tấm gương như HLV Park Hang-seo, HLV trưởng môn đua thuyền Việt Nam và nhiều HLV khác đã làm cho không khí những ngày qua của đất nước hết sức sôi động.

"Chúng ta thấy khi bóng đá ta vào sâu, hàng vạn người đi đường, đi cả đêm, không ai va chạm nhau cả để thể hiện tình cảm của người hâm mộ. Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam đã mang lại niềm tin trong nhân dân, mang lại cảm giác lâng lâng khó tả"- Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện, quan tâm, lắng nghe các ý kiến để quan tâm tốt hơn trong thể thao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Nhắc đến việc mua bản quyền xem chương trình ASIAD 18 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ rút kinh nghiệm và sẽ có chỉ đạo sớm vấn đề này. Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo về việc mua bản quyền thể thao bởi đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 7 vận động viên đạt huy chương Vàng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam .

Thủ tướng cũng tặng quà cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và 23 vận động viên đại diện cho các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc.


D.Ngọc - T.Dũng