Người "làm xiếc" trên đèo Prenn Đà Lạt không có giấy phép lái xe máy

Ngày 4-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng vào cuộc xác minh và truy tìm danh tính người đàn ông "làm xiếc" bỏ 2 tay sau lưng, cho xe chạy xuống đèo Prenn, khiến nhiều người đi đường thót tim.

Làm xiếc trên đèo Prenn Đà Lạt

Qua đó, người được cho "làm xiếc" trên đèo Prenn khiến cư dân mạng phẫn nộ là ông Bạch Công Thành (30 tuổi, quê gốc Hà Nội, tạm trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng). Được biết, ông Thành sống cùng mẹ ở huyện Đức Trọng được hơn 2 năm.

Đại diện Phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi nắm được thông tin phản ánh khoảng 21 giờ đêm 3-9, cơ quan chức năng đã mời ông Thành đến Trạm CSGT Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng) làm việc và ông Thành đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Người làm xiếc trên đèo Prenn Đà Lạt không có giấy phép lái xe máy - Ảnh 2.

Nhiều người đang lưu thông trên đường thót tim khi chứng kiến cảnh này.

Tại đây, ông Thành khai nhận chiếc xe máy hiệu Sirius mang BKS: 49E1 - 637.12 mà ông sử dụng đứng tên bà chủ nhà trọ. Đặc biệt ông Thành không có giấy phép lái xe.

Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Thành về những vi phạm trên để ra quyết định xử phạt theo luật giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 3-9, Báo Người Lao Động đã thông tin về việc nhiều người phải thót tim khi xem đoạn clip hơn 2 phút quay lại cảnh người đàn ông mặc áo mưa "làm xiếc" bỏ 2 tay sau lưng cho xe máy chạy xuống đèo Prenn Đà Lạt.

Người làm xiếc trên đèo Prenn Đà Lạt không có giấy phép lái xe máy - Ảnh 3.

Bạch Công Thành hiện chưa có giấy phép lái xe.

Đoạn video "làm xiếc" trên đèo Prenn Đà Lạt xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt đọc, bình luận và chia sẻ bức xúc về việc người đàn ông này xem thường luật giao thông và xem thường tính mạng người đi đường. Nhiều người đã đề nghị lực lượng CSGT vào cuộc xử lý nghiêm.

Đình Thi