Học sinh chui túi nilon băng suối đến trường ngày khai giảng

Ngày 5-9, ngày khai giảng của gần 22 triệu học sinh trên cả nước nhưng ở bản Huổi Hạ (xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên), do chưa có cầu, nhiều học sinh phải chui vào nằm gọn trong túi nilon để người lớn kéo qua suối đến trường ngày lễ khai giảng.

Học sinh chui túi nilon băng suối đến trường ngày khai giảng - Ảnh 1.

Những người đàn ông khỏe mạnh, thạo sông nước được giao nhiệm vụ đưa trẻ qua suối - Ảnh: VOV

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 5-9, ông Vàng A Pá, Chủ tịch UBND xã Na Sang, cho biết tình trạng học sinh phải chui túi nilon để người lớn kéo qua sông đi học diễn ra hằng ngày ở địa phương. 

"Đây là bản biên giới giáp với nước CHND Lào, đời sống người dân khó khăn, xung quanh khu vực này cũng không có cây cầu nào. Xã đã kiến nghị lên trên xin hỗ trợ một cây cầu cho địa phương nhưng chưa thấy có ý kiến phản hồi"- vị chủ tịch xã nói.

Học sinh chui túi nilon băng suối đến trường ngày khai giảng - Ảnh 2.

Hơn 50 học sinh cấp II của bản phải chui túi nilon, nhờ người lớn kéo qua suối để đến trường cho kịp ngày khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh: VOV

Theo ông Vàng A Pá, bản Huổi Hạ có hơn 75 hộ gia đình với hơn 400 nhân khẩu, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Muốn đi đến những khu trung tâm phải đi qua con suối và đi đường rừng khá lâu mới đến được. 

Mỗi khi nước lũ lên thì bản Huổi Hạ gần như bị cô lập, nước suối dâng rất cao.

Huy Thanh - Ảnh: VOV