Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc tế nhận trẻ từ 19 tháng tuổi

Với tổng diện tích khuôn viên hơn 3600m2, 14 lớp lớp học được đầu tư với tổng số vốn 85 tỷ đồng, Trường Mầm non Phú Đông Lotus sẽ nhận 400 bé trong độ tuổi từ 19 tháng tuổi đến 6 tuổi.

Được khởi công vào ngày 25-2-2016, sau gần hai năm xây dựng với thiết kế theo tiêu chuẩn mô hình quốc tế, với ý tưởng từ các thiết kế của các trường học tại Nhật Bản: trường học hoà mình với thiên nhiên và tràn ngập ánh sáng, tối ưu hóa không gian học tập, vui chơi trong lớp học và ngoài trời trường, Trường Mầm non Phú Đông Lotus đã được hoàn thiện gồm hệ thống phòng học, hồ bơi riêng, sân đá bóng, vườn thực nghiệm… hiện đại, tiện nghi.

Tọa lạc trong khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông, trường gồm 4 khối chính: khối hành chính, khối học tập, khối đa chức năng và khối bếp. Mỗi khu vực đều được phân chia chức năng rõ ràng, khoa học và thông minh nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ.

Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc tế nhận trẻ từ 19 tháng tuổi - Ảnh 1.

Trường Mầm non Phú Đông Lotus chú trọng phát triển 5 giá trị cốt lõi: phát triển tư duy, phát triển ngoại ngữ, xây dựng ý thức với môi trường và cộng đồng xung quanh, phát triển kỹ năng hoạt động nhóm, hùng biện, trẻ tự tin trình bày tiếng nói riêng, ý kiến riêng của bản thân và rèn luyện tác phong.

Phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm, Phú Đông Lotus kết hợp phương pháp giáo dục chuẩn của Bộ GD-ĐT với phương pháp giáo dục quốc tế Montessori. Đồng thời, phát triển toàn diện các kĩ năng của trẻ với 3 dự án nổi bật được xây dựng độc quyền phù hợp vời từng lứa tuổi của trẻ, đó là dự án nghệ thuật, dự án khoa học và dự án ẩm thực.

Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc tế nhận trẻ từ 19 tháng tuổi - Ảnh 2.

Những học sinh đầu tiên của Trường Mầm non Phú Đông Lotus dự lễ khai giảng năm học mới vào sáng 7-9

Trẻ được học chương trình học tiếng Anh Jolly Phonics với 100% giáo viên nước ngoài, kết hợp chương trình Jolly Phonics với bộ chữ cát của phương pháp Montessori. Phương pháp Jolly Phonics là nền tảng cho trẻ tiếp cận dễ dàng, chuẩn xác nhất với tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Đồng thời, các hoạt động ngoại khoá được chú trọng để trẻ phát triển toàn diện.

Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc tế nhận trẻ từ 19 tháng tuổi - Ảnh 3.

Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Với việc tiếp nhận trẻ từ 19 tháng tuổi - 6 tuổi, ngôi trường mới khánh thành theo chuẩn quốc tế này sẽ giải quyết được nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh trong khu dân cư Him Lam - Phú Đông và vùng lân cận.

Tin - ảnh: B. Lâm