Hat-trick vàng của Quyết Chiến

Dù mới chỉ ra đời 4 năm nhưng đây là một trong 3 giải đấu quy tụ những cơ thủ carom hay nhất thế giới khi số tiền thưởng cho ngôi vô địch lên đến 80 triệu won (hơn 1,6 tỉ đồng).

Vốn là cơ thủ Việt Nam duy nhất được Hàn Quốc mời sang tranh tài, Quyết Chiến đã không phụ lòng người hâm mộ khi thể hiện bản lĩnh đã giúp anh trở thành cơ thủ đáng xem nhất làng billiards thế giới năm 2018. Trong chặng đường đến ngôi vô địch, Quyết Chiến chỉ thua hạng 4 thế giới Marco Zanetti (Ý) ở trận mở màn vòng bảng trước khi lần lượt hạ những cơ thủ khác như hạng 2 thế giới Eddy Merckx (Bỉ), Oh Sung Uk (hạng 7, Hàn Quốc), Murat Naci Coklu (hạng 9, Thổ Nhĩ Kỳ) hay Kang Dong Koong (hạng 23, Hàn Quốc). Đặc biệt trong trận chung kết kịch tính, Quyết Chiến đã xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ) với điểm số sít sao 40-39 sau 20 lượt cơ, khiến cả nhà thi đấu của khách sạn Grand Hilton Seoul bùng nổ những tràng pháo tay dành cho tay cơ người Cà Mau.

Hat-trick vàng của Quyết Chiến - Ảnh 1.

Quyết Chiến được xem là VĐV ấn tượng nhất Việt Nam trong năm 2018 khi giành 4 giải quan trọng trong 5 tháng qua Ảnh: BTC LG CUp

Truyền hình liên tục ghi lại khoảnh khắc các cơ thủ dự giải và khán giả vỗ tay chúc mừng Quyết Chiến, từ đó càng khiến người hâm mộ billiards Việt Nam tự hào về cơ thủ sinh năm 1984. Chỉ trong 5 tháng, Trần Quyết Chiến đã thâu tóm 4 danh hiệu vô địch, trong đó có cú hat-trick carom 3 băng quốc tế và giải vô địch quốc gia. Theo HLV Nguyễn Việt Hòa, người đồng hành cùng Quyết Chiến ở các giải quốc tế, cơ thủ 34 tuổi chắc chắn là một trong những VĐV thể thao Việt Nam ấn tượng nhất năm 2018.

"Quyết Chiến trở thành tay cơ Việt Nam đầu tiên lên ngôi vô địch World Cup carom 3 băng tại TP HCM vào tháng 5, vô địch giải quốc tế ở Bình Dương vào tháng 8 và bây giờ vô địch Cúp Kiện tướng. Không cơ thủ nào thuộc tốp 20 thế giới mà chỉ trong 5 tháng liên tục hạ tốp 3 người giỏi nhất thế giới đến 2 lần như Quyết Chiến cả" - ông Việt Hòa nói đầy hãnh diện.

Ngay sau khi kết thúc Giải LG U+ Cúp Kiện tướng 2018, Quyết Chiến sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc để tham dự một giải đấu khác có số tiền thưởng cho người vô địch là 50.000 USD.

Minh Ngọc