Tù nhân gây bạo loạn, quyết "xử lý" kẻ giết trẻ em

Theo Courier Mail hôm 8-9, Cowan lãnh án tù chung thân về tội bắt cóc và sát hại cậu bé Daniel Morcombe, một học sinh ở bang Queensland vào năm 2003. Khi vụ bạo loạn xảy ra vào tháng trước, hắn đang ở trong sân tập thể dục.

Các tù nhân khác định sử dụng mứt nóng, máy nướng bánh mì và chổi vót nhọn để ném vào người Cowan nhưng dường như bị lính canh ngăn chặn.

Theo một quan chức nhà tù, đây là cuộc bạo loạn "tồi tệ nhất" kể từ thời điểm Wolston thành lập.

Tù nhân gây bạo loạn, quyết xử lý kẻ giết trẻ em - Ảnh 1.

Brett Peter Cowan. Ảnh: Daily Mail

Tù nhân gây bạo loạn, quyết xử lý kẻ giết trẻ em - Ảnh 2.

Cậu bé Brett Peter Cowan. Ảnh: PR Image

Cowan hiện bị giam tại khu vực được bảo vệ thuộc Trung tâm Cải huấn Wolston, nơi đầy rẫy những kẻ giết người và tội phạm tình dục. Kể từ khi bị bắt, hắn trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công tại nhà tù ở bang Queensland này.

Năm 2016, Cowan bị tù nhân Adam Paul Davidson dội xô nước nóng vào người. Khi Cowan đang ngồi chơi bài với các tù nhân khác trong một khu vực chung của nhà tù, Davidson bảo một tù nhân di chuyển các bạn tù ở gần mục tiêu ra ngoài rồi lặng lẽ tiếp cận hắn từ phía sau, dội nước nóng lên đầu và cơ thể hắn.

Tù nhân gây bạo loạn, quyết xử lý kẻ giết trẻ em - Ảnh 3.

Brett Peter Cowan. Ảnh: Daily Mail

Sau đó, Davidson thừa nhận với một lính canh: "Tôi đã làm điều đó. Chỉ có mình tôi thôi, không có ai khác dính dáng. Hắn là một kẻ dơ bẩn".

Cảnh sát cho biết Davidson – xộ khám về tội trộm cắp và lừa đảo - đã lên kế hoạch tấn công trong một tháng và không định giết Cowan mà chỉ muốn làm hắn cảm thấy đau đớn về thể xác. Sau sự cố, Cowan bị bỏng ở mặt và ngực phồng rộp. Lúc bị dội nước, hắn hét lớn: "Tại sao? Tại sao? Tại sao?".

Cuối cùng, hắn được gửi về phòng giam để tắm nước lạnh, còn Davidson bị bắt vào trong bếp.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)