Sao nữ cố cứu con khỏi giáo phái nô lệ tình dục

Catherine Oxenberg đã mất 18 tháng để giải cứu con gái, đối mặt với những lời dọa giết, kiện tụng và cả những thư nặc danh nói rằng bà sẽ phải vào tù. Cuộc giải cứu bắt đầu sau khi bà nhận được lá thư từ một người bạn của con gái mình trốn khỏi giáo phái và phô bày bí mật kinh hoàng.

"Tôi không vui vẻ gì khi hay tin con gái tham gia NXIVM mà lúc đó có vỏ bọc là các khóa học trưởng thành, giúp bản thân tự tin hơn để thoát khỏi bản tính nhút nhát, xấu hổ. Tôi tuy không vui nhưng cũng chẳng ngăn cản gì bởi cũng có nhiều cô gái trẻ tham gia. Tôi không biết chuyện gì xảy ra cho đến khi một cô gái trẻ đào thoát khỏi đó và nhắn nhủ: "Cô phải cứu con gái mình" - Catherine Oxenberg kể.

Sao nữ cố cứu con khỏi giáo phái nô lệ tình dục - Ảnh 1.

Catherine Oxenberg cứu con gái thoát khỏi cảnh nô lệ tình dục

Cô gái đào tẩu nói về hệ thống tuyển dụng và bắt các cô gái trẻ làm nô lệ tình dục của NXIVM. Con gái Catherine Oxenberg đã tham gia giáo phái khá lâu và lúc đó được di chuyển đến Albany, New York - Mỹ, gần trụ sở chính của giáo phái. Nơi đây, các cô gái trẻ bị đánh đập, bỏ đói, bị khắc tên của giáo chủ Raniere vào da và chịu sự phân phó của nữ diễn viên Allison Mack – phó tướng của Raniere.

Các cô gái bị buộc phải cung cấp ảnh khỏa thân, thề nguyện vâng lời... Những hình ảnh, video này là những vật được dùng để uy hiếp các cô gái không tiết lộ bí mật về giáo phái.

Catherine Oxenberg lập tức tìm cách cứu con gái bất chấp mọi thứ. Bà không quan tâm đến chi phí và sẽ không dừng lại đến khi con gái được an toàn. "Toàn bộ hành trình này, tôi bị gánh nặng vì lo lắng về sức khỏe thể chất và tinh thần con gái. Tôi cảm thấy như mình ở trong địa ngục" - Catherine Oxenberg thổ lộ.

Bà cùng một số người khác phối hợp để không chỉ giúp con gái mình mà còn nhiều phụ nữ trẻ khác trong giáo phái rời đi, thu thập chứng cứ để tố cáo, đấu tranh đến lúc giáo chủ và phó tướng bị bắt giữ.

Trong quá trình ấy, bà bị cảnh báo không được đi Mexico vì sẽ bị giết tại đó, nhận thư đe dọa từ luật sư Mexico và một luật sư từ phía giáo phái. Bà bị cáo buộc gian lận, tống tiền và cũng đe dọa kiện nhiều tội danh khác.

Raniere hiện bị giam, trong khi Allison Mack đang bị quản thúc tại gia chờ xét xử vào tháng 10-2018.

Catherine Oxenberg cứu được con mình và giúp cô gái phục hồi thể chất, tinh thần. Hiện cô gái đã tìm được tình yêu và sống yên bình với gia đình ở Malibu. Nữ diễn viên này bày tỏ tự hào bởi con gái không gục ngã mà vươn lên, tiếp tục sống cuộc đời của mình. Đồng thời, nhiều cô gái trẻ khác cũng được giải cứu, thoát khỏi cuộc sống địa ngục khi bị ép làm nô lệ tình dục.

Sau cuộc giải thoát các cô gái, Catherine Oxenberg ra mắt cuốn sách kể về hành trình giải cứu vào tháng 8. Từ đó đến nay, bà thường được mời phỏng vấn, trao đổi trên các chương trình truyền hình để một lần nữa nói về cuộc chiến giành lại con gái thân yêu của mình.

Sao nữ cố cứu con khỏi giáo phái nô lệ tình dục - Ảnh 2.

Những nô lệ bị khắc tên giáo chủ lên da

Sao nữ cố cứu con khỏi giáo phái nô lệ tình dục - Ảnh 3.

Allison Mack

M.Khuê (Theo Daily Mail)