Vụ bòn rút phí đậu ôtô ở TP HCM: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

Chiều 10-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh bài điều tra "Lật tẩy trò bòn rút phí đậu ôtô", Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm. Ông Tuyến cho biết sẽ chỉ đạo giám đốc Sở Giao thông Vận tải và chủ tịch UBND các quận tăng cường kiểm tra, rà soát và báo cáo, đề xuất UBND TP hướng xử lý.

"UBND các quận phải quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra thất thoát mà không có biện pháp chấn chỉnh" - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Vụ bòn rút phí đậu ôtô ở TP HCM: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm - Ảnh 1.

Nhân viên trật tự đô thị quận 5, TP HCM vẫn thu hộ dù Sở Giao thông Vận tải đã nghiêm cấm. Điều này đồng nghĩa với số tiền trên bị trục lợi. Ảnh: SỸ HƯNG

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 21-8, Sở Giao thông Vận tải thông tin thu phí đậu ôtô dưới lòng đường theo giờ bị thất thu đến 60%. Điều này khiến dư luận ngỡ ngàng và đặt câu hỏi ai đã thò "bàn tay nhám" vào, lỗ hổng ở đâu? Vào những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 này, phóng viên Báo Người Lao Động vào vai chủ xe, tài xế để tìm hiểu và đã có câu trả lời, thủ phạm không ai khác là...lực lượng quản lý đô thị!

Thực tế tại các quận 1, 5 có tình trạng lực lượng trật tư đô thị thay vì hướng dẫn tài xế cài đặt ứng dụng My Parking để trả tiền phí đậu xe thì lại thu tiền trực tiếp và chiếm giữ làm của riêng. Riêng tại quận 10 có tình trạng làm qua loa cho xong chuyện.

PHAN ANH