Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… Giải Hạng nhì

Trên vai huyền thoại bóng đá người Argentina hiện còn gánh vác trọng trách "đại sứ bóng đá" mà đương kim chủ tịch FIFA Gianni Infantino giao phó. Diego Maradona có mặt chứng kiến gần như mọi trận đấu tại World Cup 2018 vừa qua từ hàng ghế V.I.P, theo lời mời của FIFA kèm theo mức thù lao "xem bóng đá" lên đến 10.000 bảng mỗi trận.

Diego Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… giải Hạng nhì - Ảnh 1.

Diego Maradona làm "đại sứ bóng đá FIFA" tại World Cup 2018

Vừa ký hợp đồng có thời hạn 3 năm để ngồi vào ghế chủ tịch CLB Dinamo Brest, đội bóng có một lượng lớn fan kiêm cổ đông là các chính trị gia hàng đầu Belarus, chỉ hai tháng sau, Diego Maradona lại "nhớ" nghề huấn luyện, nhận lời dẫn dắt Dorados of Sinaloa vượt qua cuộc chiến trụ hạng ở Giải… Hạng nhì Mexico.

Diego Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… giải Hạng nhì - Ảnh 2.

Maradona ra mắt với tư cách chủ tịch CLB Dinamo Brest hồi tháng 7

Diego Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… giải Hạng nhì - Ảnh 3.

Đây sẽ là đội bóng thứ 6 mà Maradona làm việc trên cương vị HLV trưởng, gồm cả tuyển Argentina trong giai đoạn 2008-2010. Khi còn là cầu thủ, Maradona với tài năng tuyệt luân của mình đã được báo chí sánh ngang hàng với "Vua bóng đá" Pele, thậm chí còn làm nổ ra các cuộc tranh luận xem giữa ông và Pele, ai mới xứng đáng là nhân vật số 1 của lịch sử bóng đá thế giới. Trong vai trò thủ quân, Maradona đưa tuyển Argentina đến chức vô địch World Cup 1986 bằng rất nhiều bàn thắng để đời, gồm cả "bàn thắng của Chúa" đã trở thành giai thoại ở trận đấu với tuyển Anh.

Diego Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… giải Hạng nhì - Ảnh 4.

Maradona làm HLV CLB Dorados Sinaloa

Tuy nhiên, sau khi giải nghệ và chuyển sang làm HLV như nhiều cựu cầu thủ khác, nghiệp cầm quân của Maradona lại kém cỏi đến lạ thường. Ông thất bại với tuyển Argentina và cũng không làm nên chuyện ở các CLB thuộc hạng xoàng như Racing Club, Mandiyu de Corrientes hay Al Wasl… Mới nhất, Maradona đã chủ động từ chức hồi tháng 6 khi không hoàn thành nhiệm vụ đưa Al Fujairah giành quyền lên hạng từ sân chơi Hạng nhì tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất!

Diego Maradona sang Mexico làm HLV đội bóng… giải Hạng nhì - Ảnh 5.

HLV Maradona ở buổi tập đầu tiên với CLB Dorados

Dorados of Sinaloa, một CLB vô danh ở Mexico, hiện chật vật kiếm đường trụ hạng khi chỉ xếp ở vị trí 13/15 giải Hạng nhì. Người tiền nhiệm Francisco Gamez chỉ có thể cùng đội bóng này kiếm được vỏn vẹn 3 trận hoà và thua cả 3 trận khác sau 6 vòng đấu mở màn. Maradona có hoàn thành vai trò "cứu tinh" cho đội bóng hàng tỉnh Dorados of Sinaloa hay đây chỉ là màn đánh bóng thương hiệu rùm beng khác mà cả cựu danh thủ người Argentina lẫn đội bóng Mexico đều được hưởng lợi?

Đông Linh - Ảnh: Reuters