Đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm

Sáng 16-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi; ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: "Việc 2 cháu nội của tôi mất đã có bên Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long thụ lý. Gia đình rất đau xót trước việc 2 cháu chết trong bụng, đó là sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long".

Theo lời ông Nhị, con dâu ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi) mang song thai, gần đến ngày sanh nên nhập viện tại BVĐK Vĩnh Long vào ngày 11-9. "Sáng 15-9, nó (chị Thu - PV) nằm ở BV, bác sĩ nói theo dõi. Lúc nó có dấu sanh, y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu nó về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca lúc 6 giờ sáng. Thấy đau quá nên chồng nó kêu y tá một lần nữa, đến khi khám lại thì họ nói 1 đứa đã mất. Phải chi lúc này bác sĩ mổ ngay cứu 1 đứa cũng được nhưng họ không làm. Đến 6 giờ họ giao ca, bác sĩ khác vào khám nói chết 2 đứa", ông Nhị bức xúc nói.

Đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm - Ảnh 1.

Gia đình đem thi thể 2 cháu bé đã mất đựng trong thùng đến BVĐK Vĩnh Long truy trách nhiệm. Ảnh: Hồng Nam

Sau đó, gia đình thuê xe đưa chị Thu qua BV Hoàn Mỹ Cửu Long tại TP Cần Thơ mổ lấy thai nhi ra để cứu người mẹ. Lúc này, cặp song sinh là 2 bé gái (một bé 2,3 kg, một bé 2,5 kg) đã chết. Tối 15-9, ông Nhị cùng những người trong gia đình đã mang thi thể 2 bé gái trở lại BVĐK Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc BV để làm rõ cái chết của 2 bé.

Đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm - Ảnh 2.

BVĐK Vĩnh Long, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Ca Linh

Vụ việc khiến rất đông người hiếu kỳ đến xem. Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long kịp thời có mặt ổn định tình hình. Trước sự phản ứng của gia đình ông Nhị, ông Văn Công Minh, Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long, đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21-9, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Vợ chồng chị Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ hai của chị Thu, vợ chồng chị có người con đầu được 4 tuổi.

Ca Linh