Nhét cả chục mét dây cước vào dương vật để "tự sướng"

Sáng 20-9, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết vừa can thiệp thành công cho một nam thanh niên bị hàng chục mét dây cước mắc kẹt trong niệu đạo. 

Bệnh nhân là anh T.H.N (25 tuổi; ngụ Đồng Nai). Anh N. được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng viêm loét dương vật, bí tiểu. Kết quả kiểm tra cho thấy trong niệu đạo bệnh nhân có dị vật lạ.

Nhét cả chục mét dây cước vào dương vật để tự sướng - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân

Sau khi mở bàng quang ra để giải quyết tình trạng bí tiểu, viêm nhiễm, các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra dị vật là một đoạn dây cước đã đóng sỏi có kích thước 2,5 cm x 6 cm. Sau khi cắt lọc đoạn niệu đạo bị hỏng, da, 3 tháng nữa bệnh nhân mới được tạo hình lại dương vật.

Anh H. cho hay lúc 14 tuổi, trong lúc ở nhà một mình đã "tự sướng" bằng cách nhét cuộn cước dây câu cá vào dương vật. Do sơ sẩy, sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo và mắc kẹt luôn trong đó. Mỗi lần tiểu rất gắt buốt, đau nhưng vì ngại nên anh âm thầm chịu đựng. Gần đây, tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ, dương vật lở loét, đau đớn chịu hết nổi anh mới đến bệnh viện.

Nhét cả chục mét dây cước vào dương vật để tự sướng - Ảnh 2.

Cả chục thước dây câu được lấy ra trong niệu đạo bệnh nhân

Theo ThS.BS Trà Anh Duy, Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, ông từng can thiệp nhiều trường hợp dị vật như đèn cầy (nến), chiếc đũa, dây điện, sợi cói chiếu… vào đường tiểu nhưng chưa thấy ca nào chịu đựng một dị vật trong niệu đạo tới 11 năm như trường hợp này.

"Đừng dại dột nhét bất cứ vật gì vào đường tiểu để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như chẳng may xảy ra tai nạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế có kinh nghiệm điều trị về niệu đạo để được cứu chữa kịp thời"- BS Duy lưu ý.

Nguyễn Thạnh