"Thần bài" Shin Lim thắng "Tìm kiếm tài năng Mỹ" 2018

Ban tổ chức "Tìm kiếm tài năng Mỹ" ngày 19-9 công bố Shin Lim đã chiến thắng với tiết mục ấn tượng với những lá bài trong đêm chung kết. Shin Lim đã có danh tiếng trước khi đến tranh tài tại cuộc đua "Tìm kiếm tài năng Mỹ". Vì thế, anh còn được gọi bằng biệt danh "thần bài". Ngoài đôi tay nhanh nhẹn, cuốn hút khán giả, thế mạnh của Shin Lim còn là sự thông minh khi kết hợp phần trình diễn với âm nhạc.

Với chiến thắng này, Shin Lim nhận được phần thưởng 1 triệu USD và suất biểu diễn tại Nhà hát Paris ở Las Vegas - Mỹ.

Thần bài Shin Lim thắng Tìm kiếm tài năng Mỹ 2018 - Ảnh 1.

Shin Lim chiến thắng "Tìm kiếm tài năng Mỹ" 2018

Thần bài Shin Lim thắng Tìm kiếm tài năng Mỹ 2018 - Ảnh 2.

Anh thể hiện tài năng ảo thuật với những lá bài của mình

Màn trình diễn của Shin Lim trong đêm chung kết

Vị trí thứ hai trong chương trình thuộc về nhóm nhảy Zurcaroh, nghệ sĩ violin Brian King Joseph về thứ ba. 

Tiết mục của Shin Lim nhận được nhiều bình chọn của khán giả nhất và thắng cuộc. "Lúc tôi 16 tuổi, nếu bạn nói với tôi - một đứa trẻ nhút nhát hay ngượng ngùng - rằng ngày nào đó tôi sẽ biểu diễn tại Nhà hát Dolby, trong chương trình Tìm kiếm tài năng Mỹ, tôi sẽ không tin. Tranh tài trong chương trình này có ý nghĩa to lớn đối với cuộc đời tôi" - Shin Lim thổ lộ.

Ảo thuật gia 26 tuổi này sinh ra ở Canada và gần đây chuyển sang Acton, bang Massachusetts - Mỹ sinh sống. Anh học piano từ năm 9 tuổi và ảo thuật chỉ là đam mê anh tự mày mò trên mạng từ năm 16 tuổi. Năm 20 tuổi, Shin Lim bị mắc hội chứng ống cổ tay và buộc phải ngừng chơi đàn, rời Đại học âm nhạc Lee ở Tennessee.

Thần bài Shin Lim thắng Tìm kiếm tài năng Mỹ 2018 - Ảnh 4.

Shin Lim nhận nhiều lời khen từ giám khảo

Từ bỏ âm nhạc, Shin Lim dốc sức cho ảo thuật và nỗ lực học tập. Năm 2015 và 2017, anh từng xuất hiện trong chương trình ảo thuật "Penn & Teller: Fool Us". Với tài năng của mình, anh được mời biểu diễn tại Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Malaysia, Singapore, Tây Ban Nha...

Suốt chương trình "Tìm kiếm tài năng Mỹ", Shin Lim được nhận định là một trong những ứng cử viên sáng giá. Anh khiến cả hai giám khảo Howie Madel và Simon Cowell liên tục khen ngợi.

Công chúng hài lòng với kết quả này, họ nhận định Shin Lim có đôi tay quá nhanh và khéo léo. Với tài năng của mình, Shin Lim hứa hẹn là một trong những ảo thuật gia có thể chinh phục khán giả thế giới.

M.Khuê (Theo Daily Mail, People)