Nghi ngoại tình, chồng cầm dao đâm chết vợ

Sáng nay 20-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Nam Hải (SN 1980, trú tại khối 1, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), tuyên phạt Nam án chung thân về tội giết người.

Chồng giết vợ rồi tự sát - Ảnh 1.

Nguyễn Nam Hải tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 29-3-2018, do nghi ngờ vợ là chị Trần Thị Kim Ng. có quan hệ tình cảm bất chính với người đàn ông khác, không chăm sóc chồng khi đau ốm, bệnh tật và muốn ly hôn, nên Hải đã thủ sẵn 1 con dao trong người đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để tìm chị Ng. nói chuyện cho ra lẽ.

Sau khi gặp và cãi cự với chị Ng. tại nhà giữ xe của bệnh viện, Hải bất ngờ dùng một tay nắm lấy tóc chị Ng., một tay cầm dao đâm liên tiếp 4 nhát dao vào người vợ khiến chị Ng. gục tại chỗ.

Chồng giết vợ rồi tự sát - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng ngày 29-3

Sau khi ra tay hạ sát vợ xong, Hải dùng dao tự đâm vào bụng 4 nhát để tự kết liễu đời mình nhưng được người dân kịp thời vào can ngăn.

Chị Ng. và Hải sau đó được người dân đưa vào viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị Ng. đã tử vong, riêng Hải sau đó đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, trước đó, vào tháng 9-2001, Hải từng bị TAND huyện Hương Khê xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản; tháng 11-2005, bị đưa vào trại giáo dưỡng, cơ sở giáo dục. Đến thàng 10-2015, Hải lại bị TAND huyện Hương Khê xử phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Đứng trước tòa, Hải thừa nhận mọi hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Bảo Anh