Thắng võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất mừng con đầu lòng

Thắng võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất mừng con trai chào đời - Ảnh 1.

Duy Nhất và con của mình - bé Nguyễn Trần Kim Cương

Tối 21-9, Giải Asia Fighting Championship do Liên đoàn Muay thế giới (WMC) tổ chức tiếp tục diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Một trong những trận đấu tâm điểm và được chờ đợi nhất lần này là màn so tài của Nguyễn Trần Duy Nhất và Zhao Zhanshi ở hạng cân 60 kg. Võ sĩ nổi tiếng của làng Muay Việt đã có trận đấu đầu tính tấn công trước đối thủ người Trung Quốc - Zhao Zhanshi tại đấu trường chuyên nghiệp châu Á.

Thắng võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất mừng con trai chào đời - Ảnh 2.

Đây là một giải đấu hệ chuyên nghiệp, các võ sĩ thi đấu không mũ, giáp và thoải mái sử dụng các đòn chỏ, gối. Việt Nam có hai đại diện tham dự giải đấu này là Võ Văn Đài và Nguyễn Trần Duy Nhất – người đã 7 lần lên ngôi vô địch thế giới hệ bán chuyên và nghiệp dư.

Đối diện với võ sĩ người Trung Quốc đang thi đấu tại Max Muaythai – một giải đấu Muay quốc tế uy tín và sở hữu 25 trận thắng, trong đó có 11 trận thắng bằng knock-out tại đấu trường quốc tế, Duy Nhất với 2 tình huống khiến đối thủ nằm ra sàn bằng một cú đấm vào mặt và đòn quét trụ uy lực ngay tại hiệp 1. Điều này giúp anh thăng hoa ở hiệp 2 với gần 20 cú đá cực mạnh vào sườn bên trái của Zhao Zhanshi khiến phần sườn đối thủ bị tổn thương.

Thắng võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất mừng con trai chào đời - Ảnh 3.

Dù nỗ lực thi đấu tiếp nhưng võ sĩ người Trung Quốc gần như chỉ trong thế cầm cự ở hiệp đấu cuối. Zhao Zhanshi liên tục bị Duy Nhất đánh ngã ra sàn và đương nhiên, chiến thắng áp đảo về điểm số thuộc về võ sĩ Việt Nam.

Đây là trận đấu thứ 2 của Duy Nhất tại đấu trường chuyên nghiệp châu Á này. Tháng 9 năm ngoái, võ sỹ được đánh giá là "Độc cô cầu bại Muay Việt" đã đánh bại một người khác đến từ Trung Quốc khác là Guang Wan Huang (diễn ra ở Singapore).

Thắng võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất mừng con trai chào đời - Ảnh 4.

Được biết theo luật của Asia Fighting Championship, võ sĩ thắng đủ 5 trận có thể tiến hành tranh đai vô địch. Đây của là mục tiêu mà Duy Nhất phấn đấu trong thời gian tới.

Đáng tiếc ở trận đấu còn lại, Võ Văn Đài (hạng cân 63 kg) thua điểm trước võ sĩ nước chủ nhà Mohd Fazzatkie.

Quang Liêm