Kẻ kêu gọi người dân gây rối trên mạng xã hội lãnh án

Sáng 24-9, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi; ngụ đường Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, quận Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân".

Theo cáo trạng, từ khoảng cuối năm 2015, Quang vào mạng xã hội lập một Facebook mang tên "Quang Đoàn" để viết, đăng, trao đổi, phát tán những bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm Đảng, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; xúc phạm uy tín, nhân phẩm, danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đội ngũ cán bộ Đảng, nhà nước.

Kẻ kêu gọi người dân gây rối trên mạng xã hội lãnh án - Ảnh 1.

Bị cáo Quang tại tòa

Vào thời điểm xảy ra các vụ gây rối làm mất an ninh trật tự tại Bình Thuận và TP HCM, Quang viết đăng trên Facebook kêu gọi mọi người gây rối bằng hình thức bấm còi xe inh ỏi khi lưu thông trên đường. Ngoài ra, Quang còn nhắn tin với tài khoản Facebook mang tên "Kelvin Vo" với nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Qua trao đổi tin nhắn, "Kelvin Vo" đã chuyển cho Quang 2 lá cờ 3 sọc (lá cờ của chế độ Việt Nam Cộng Hoà trước đây) với đề nghị Quang sẽ treo cờ 3 sọc đón "Kelvin Vo" khi người này về Việt Nam và Quang đã đồng ý.

Hành vi nêu trên của Quang đã tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước, nhằm xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và lật đổ chính quyền nhân dân.

Tin - ảnh: Ca Linh