Phạt công ty tour "0 đồng" 24 triệu đồng vì nhiều sai phạm

Ngày 27-9, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có buổi làm việc với đại diện chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport có trụ sở tại 266 đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế. Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị này đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này với số tiền 24 triệu đồng. Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đã vi phạm nhiều lỗi, như không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy định; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không phân công, sử dụng hướng dẫn viên du lịch.

Phạt công ty tour 0 đồng 24 triệu đồng vì nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Trụ sở chi nhánh công ty tại Huế đã trả lại nhà thuê

Trước đó, Báo Người Lao Động online đã phản ánh, nhiều cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị được chi nhánh công ty này mời vào Huế tham quan du lịch hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi đến Huế họ chỉ ghé thăm một số điểm miễn vé trong chớp nhoáng, được bao ăn, sau đó về trụ sở chi nhánh để nghe chào mời, giới thiệu các sản phẩm đồ dùng gia đình. Nhiều người đã mua hàng của chi nhánh công ty này như nồi cơm điện, bóng đèn... nhưng khi mang về không dám dùng vì sợ không đảm bảo chất lượng. Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin đã có văn bản cảnh báo và gửi các cơ quan chức năng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu vào ngày 26-6, do ông Đinh Hữu Đại (trú tại tỉnh Thanh Hóa) làm đại diện.

Ngành nghề hoạt động chính của chi nhánh này là buôn bán đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, gia đình và mỹ phẩm. Ngoài ra còn có thêm ngành nghề là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá – tổ chức tour du lịch...

Ông Hòa nói rằng, sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc xác minh, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh công ty này. Tuy nhiên, khi có dư luận phản ánh thì bất ngờ chi nhánh này tiến hành trả lại nhà thuê để làm trụ sở, không còn hoạt động kinh doanh buôn bán.

Q.Nhật