Ca khúc hiếm của nhạc sĩ Lam Phương ra mắt khán giả

Ca khúc hiếm của nhạc sĩ Lam Phương ra mắt khán giả - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 2, ca khúc "Buồn" của nhạc sĩ Lam Phương được giới thiệu đến công chúng

Ca khúc "Buồn" được gọi là của hiếm bởi trước nay rất ít khán giả biết đến bài hát này của nhạc sĩ Lam Phương. Ca khúc là một bản blues đặc trưng của nhạc sĩ Lam Phương, nằm trong số 10 bài hát có tên chỉ một chữ như "Say", "Lầm", "Mơ"... "Đúng như tên gọi của ca khúc, ca khúc "Buồn" ra đời vào giai đoạn sáng tác có thể nói là buồn nhất của tôi" - nhạc sĩ Lam Phương chia sẻ.

Ca khúc hiếm của nhạc sĩ Lam Phương ra mắt khán giả - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Lam Phương bên cạnh những người trẻ hát ca khúc hiếm của ông

Ca khúc này từng được thể hiện qua tiếng hát ca sĩ Khánh Ly. Bản thu âm được thực hiện từ rất lâu trước đây và cũng không được thường xuyên thể hiện trên sân khấu biểu diễn. Sau ca sĩ Khánh Ly, đến nay, hầu như không có ca sĩ nào thể hiện lại. Chính vì thế, đây được xem là một trong những bài hát ít được phổ biến của nhạc sĩ Lam Phương.

Ca khúc Buồn của nhạc sĩ Lam Phương

Người thứ hai chọn ca khúc "Buồn" của nhạc sĩ Lam Phương để thể hiện là ca sĩ Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh. 

"Điều khiến chúng tôi lựa chọn ca khúc này này vì chất nhạc rất riêng mà nhạc sĩ Lam Phương gửi gắm trong bài hát này. Ông đã dùng âm nhạc để kể về chính cuộc đời mình. Nhưng điều đáng nói là dù ở giai đoạn sáng tác buồn nhất, người nhạc sĩ vẫn cho khán giả thấy niềm hy vọng của bản thân vào cuộc đời, về những giấc mơ về một ngày mai tươi sáng hơn. Chính ý nghĩa mang tích tích cực này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người nghe làm nên những giá trị đặc biệt của ca khúc, dù nó mang tên là "Buồn" - ca sĩ Hoàng Hiệp nói. 

Thùy Trang