Tạm đình chỉ công tác 1 chủ tịch huyện để kiểm tra dấu hiệu sai phạm

Chiều 1-10, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).

Tạm đình chỉ công tác 1 chủ tịch huyện để kiểm tra dấu hiệu sai phạm - Ảnh 1.

UBND huyện Tuy Đức

Theo vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông này, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Long nhằm để kiểm tra các dấu hiệu sai phạm, xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan. Tuy nhiên, vị này không nói rõ nội dung các sai phạm cần làm rõ đối với ông Long là gì.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng ký quyết định giao ông Trần Viết Cự, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, tạm điều hành mọi công việc của UBND huyện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 5-2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Long do các sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ký bổ nhiệm một số cán bộ chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định, trong đó có trường hợp bổ nhiệm em ruột ông Long.

Ngoài ra, mới đây ông Long cho phép xã Đắk R’tih tận thu gỗ gãy đổ. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo xã này đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác, để các đối tượng này chặt hạ hàng trăm cây thông còn nguyên vẹn.

C. Nguyên