Từ Giải Marathon quốc tế TP HCM đến các giải chạy nội đô quy mô châu Á


Nếu đã trót dành đam mê cho môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ này thì những địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn vừa tham gia ngày hội thể thao bổ ích, vừa có thể ngắm nhìn những ngóc ngách đẹp nhất của thành phố.

Paris không chỉ được người người biết đến bởi sự lãng mạn và cổ kính đậm chất châu Âu mà còn là nơi mà nhiều người yêu thích marathon trải nghiệm giải Schneider Electric Marthon de Paris, cuộc đua marathon quy mô nhất nước Pháp. 

Cách Pháp không xa, Giải Virgin Money London Marathon tại thủ đô nước Anh vào tháng 4 hàng năm cũng thu hút 600.000 người đổ xô về London cổ vũ cho 35.000 VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp. Đây cũng là giải marathon vòng quanh thành phố thu hút nhiều ngôi sao và các VĐV nổi tiếng tham gia.

Nếu có ý định du lịch Mỹ, đừng bỏ lỡ New York City marathon, giải đã trở thành cuộc thi chạy đường dài lớn nhất thế giới với hơn 50.000 người tham dự mỗi năm.

Nổi tiếng trong khu vực châu Á có những giải chạy marathon tổ chức trong thành phố mà người chạy nhất định không thể bỏ qua như Tokyo Marathon, Standard Chartered Marathon Singapore Marathon, Angkor Wat Marathons, … và gần đây nhất, Việt Nam đang được chú ý đến với Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank, giải thu hút 5,000 người đến từ 44 quốc gia khác nhau khi đăng cai mùa giải đầu tiên năm 2017.

Từ Giải Marathon quốc tế TP HCM đến các giải chạy nội đô quy mô châu Á - Ảnh 1.

Lý do Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank được nhiều người đưa vào danh sách giải phải tham gia bởi Ban tổ chức giải thi đấu quốc tế IRONMAN 70.3 Việt Nam và là đối tác của Ban tổ chức giải chạy nổi tiếng khu vực Đông Nam Á, Standard Charter Singapore Marathon. TPHCM tổ chức giải marathon quy mô nhất Việt Nam bắt đầu từ năm 2017, cuộc thi không chỉ là ngày hội dành cho những người yêu thích vận động mà còn là nơi gặp hội tụ các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia thi đấu thử thách trên cung đường đua độc đáo.

Từ Giải Marathon quốc tế TP HCM đến các giải chạy nội đô quy mô châu Á - Ảnh 2.

Đường đua đi qua các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP HCM, một trong những TP năng động nhất thế giới

Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các VĐVvà người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của một trong những thành phố năng động nhất thế giới; sau đó, kết thúc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi được cho là có tầm nhìn toàn cảnh thành phố đẹp nhất, thông qua đó quảng bá văn hóa – lịch sử hình thành và phát triển của TP HCM.

Năm nay, Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank đã bắt mở đầu cổng đăng ký từ ngày 28-6. Với thông điệp "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày" (Be Greater Together), đường đua được thiết kế độc đáo trải dài qua 6 quận. Giải chính thức sẽ bắt đầu vào 2-12 với các cự ly bao gồm 42,195 km, 21,1 km và 10 km dành cho VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên.

Từ Giải Marathon quốc tế TP HCM đến các giải chạy nội đô quy mô châu Á - Ảnh 3.

Đồng thời, nằm trong khuôn khổ cuộc đua còn có hoạt động Làng Marathon diễn ra từ ngày 30-11 đến 2-12 cùng với giải chạy cho Trẻ em tổ chức vào ngày 1-12 nhằm khuyến khích các bé trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi tham gia và bắt đầu hình thành lối sống năng động, khỏe mạnh.

Minh Hiền