Đang nằm xem tivi, bé 12 tuổi bị rắn lục dài gần 1 m cắn

Chiều ngày 5-10, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết Khoa Nội - Tổng hợp của bệnh viện này vừa cấp cứu thành công bé trai 12 tuổi bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Bệnh nhân là em Nguyễn V.T (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Theo lời gia đình, vào trưa 4-10, em T. nằm trên giường và gác chân lên gối xem tivi. Trong lúc xem, T. giật mình vì bị con gì cắn mạnh vào ngón chân ở bàn chân phải. T. la lên thì người cha chạy đến kiểm tra vết thương con phát hiện 2 ngón chân của T. bị nhiều dấu răng cắn sâu, máu chảy nhiều. Lấy đèn pin rọi xuống giường, cha của T. phát hiện con rắn lục dài gần 1 m nằm ngay phía dưới giường. Lập tức, gia đình đưa em T. qua Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Đang nằm xem tivi, bé 12 tuổi bị rắn lục dài gần 1 m cắn - Ảnh 1.

Em T. đang được điều trị tại bệnh viện

Khi nhập viện, 2 ngón chân T. bị sưng phù và sưng khớp. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có biểu hiện rối loạn đông máu do rắn độc cắn nên tiến hành truyền huyết thanh kháng độc rắn để điều trị cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân tỉnh táo, không còn rối loạn đông máu và qua khỏi cơn nguy kịch.

Đang nằm xem tivi, bé 12 tuổi bị rắn lục dài gần 1 m cắn - Ảnh 2.

Vết cắn của rắn lục trên ngón chân của em T.

Thông tin từ Khoa Nội - Tổng hợp, từ đầu tháng 9 đến nay, khoa đã tiếp nhận cấp cứu 8 trường hợp ở Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long bị rắn độc cắn. Do các tỉnh ĐBSCL đang vào mùa nước nổi nên rắn sẽ tìm nơi khô ráo, nhất là trong nhà dân để trú ẩn và gây ra các vụ cắn người. Trong đó, chủ yếu là rắn hổ, rắn lục cắn gây rối loạn đông máu, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gây xuất huyết não dẫn đến tử vong.

Tin-ảnh: Ca Linh