HLV Park Hang-seo đón tin sốc: Văn Thanh lỡ hẹn với AFF Cup 2018


Ban đầu, sau pha va chạm cầu thủ TP HCM ở vòng 22 V-League 2018, từ kết quả chụp phim ban đầu, các bác sĩ xác định Văn Thanh bị tổn thương phần mềm và gân cơ gối phải, giãn dây chằng gối sau và dự đoán hậu vệ có biệt danh "người không phổi" này sẽ trở lại sau khoảng 2-3 tuần.

HLV Park Hang-seo đón tin sốc: Văn Thanh lỡ hẹn với AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tình hình của Văn Thanh đã nặng hơn dự đoán. Theo kết quả chụp phim mới nhất, Văn Thanh đã bị đứt dây chằng gối phải buộc phải phẫu thuật để chữa trị dứt điểm. Điều này đồng nghĩa sự lựa chọn số 1 biên phải của HLV Park Hang-seo sẽ không thể dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo đón tin sốc: Văn Thanh lỡ hẹn với AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Dự kiến vào giữa tháng này, Văn Thanh sẽ được HAGL và nhà tài trợ VPMilk hỗ trợ sang Hàn Quốc điều trị. Sau những thất bại ở những ca phẫu thuật tại Thái Lan và Singapore, HAGL đã đặt niềm tin vào đẳng cấp và truyền thống điều trị của y học thể thao Hàn Quốc vốn từ lâu đã xếp vào tốp đầu thế giới.

Cùng đi với Văn Thanh sẽ là hậu vệ khác Lê Đức Lương. Cầu thủ quê Bình Dương có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ cũng bị đứt dây chằng và cần phẫu thuật chữa trị dứt điểm. Văn Thanh chia tay sân cỏ 6 tháng sẽ là mất mát cực lớn cho HAGL lẫn tuyển Việt Nam. Chắc chắn trong thời gian tới, cả CLB HAGL lẫn tuyển Việt Nam sẽ phải tính toán lại thật kỹ vì một thời gian dài đã quen với sự phục vụ không biết mệt mỏi và cực kỳ hiệu quả của hậu vệ quê Hải Dương.

Ở trận đấu mang tính thủ tục trên sân Bình Dương, HAGL đã nhận thất bại 1-4, xếp thứ 10 chung cuộc.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm - Hoàng Triều