Ra mắt Bphone 3 có thiết kế tràn đáy và chống nước

Chiếc Bphone giới thiệu trong sự kiện hôm nay là chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của Bkav, mang thương hiệu "Made in Vietnam" mà Bkav đã đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết trong những năm qua.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết "Bphone 3 là chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy. Đây là một thách thức rất lớn với đội ngũ thiết kế ăng-ten, màn hình gần như chạm vào phần khung nơi chứa ăng ten."

Ra mắt Bphone 3 có thiết kế tràn đáy và chống nước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng điểm qua những thông số kỹ thuật của Bphone 3

Bphone 3 có màn hình tràn đáy kích cỡ 6 inch 18:9 full HD+, với viền mỏng và đều ở 3 cạnh, chỉ còn phía trên dành cho camera, cảm biến tiệm cận, đèn LED hiển thị trạng thái. Màn hình tràn đáy là điểm thú vị nhất của Bphone 3 và hệ điều hành BOS 3.0 có hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện hoàn toàn mới, giúp cho thao tác nhanh hơn và loại bỏ 3 nút điều hướng như trước đây, cho góc nhìn màn hình tốt hơn.

Camera là một điểm mà Bkav họ tự hào, trên Bphone mới cảm biến trang bị các công nghệ tiên tiến, PDAF dual Pixel, cho khả năng lấy nét nhanh. Cũng theo Bkav, tính năng macro đã được nâng cấp với tên gọi mới Stacking Macro - lấy nét tổng thể. Công nghệ này được thực hiện chụp nhiều bức ảnh và lấy nét khác nhau, dùng thuật toán ghép lại, kết quả có khoảng nét rộng hơn.

Ra mắt Bphone 3 có thiết kế tràn đáy và chống nước - Ảnh 2.

Bphone 3 có khả năng chống nước chuẩn IP68 và có thể rửa sạch bằng xà phòng

Bphone 3 là smartphone đầu tiên trong phân khúc tầm trung có khả năng chống nước theo chuẩn IP68 giúp bảo vệ điện thoại an toàn khi trời mưa, khi bị rơi xuống nước. Vì thế, bạn có thể sử dụng Bphone để quay phim, chụp ảnh dưới nước… Tiêu chuẩn này thường chỉ có ở những máy thuộc phân khúc cao cấp.

Tính năng bảo mật trên Bphone mới là điểm nổi trội của dòng máy này, Bkav đã tích hợp phần mềm bảo mật vào nhân của điện thoại, giúp bảo vệ thiết bị an toàn. Đại diện Bkav cho biết Bphone 3 là chiếc điện thoại không virus và chặn được tin nhắn rác tốt nhất hiện nay. 

Ra mắt Bphone 3 có thiết kế tràn đáy và chống nước - Ảnh 3.

Mặt trước và sau của Bphone 3

Máy sử dụng Chip Snapdragon Qualcomm 636, RAM 3GB hoặc 4GB tùy phiên bản. Bkav không cho biết chính xác dụng lượng pin của máy, nhưng cho rằng thời gian sử dụng Bphone 3 thoải mái tới 1,5 ngày.

Bphone 3 có 2 mức giá, phiên bản thường có giá 6.990.000 đồng, còn phiên bản Bphone 3 Pro có giá 9,9 triệu đồng. 

Ra mắt Bphone 3 có thiết kế tràn đáy và chống nước - Ảnh 4.

Bphone 3 chính thức được mở bán vào ngày 19-10 tới, tại hơn 300 chuỗi cửa hàng liên kết trên toàn quốc hoặc có thể đặt hàng trực tuyến trên website của hãng. Máy được được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 30 ngày.

Bài và ảnh: Lê Duy